Paid search là gì? Các yếu tố giúp tối ưu hóa Paid search

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp hoặc thị trường cho một doanh nghiệp, có thể bạn đã nghe nói về Paid search hay tìm kiếm trả tiền, còn được gọi là quảng cáo tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) hoặc quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp (PPC). Tuy nhiên, cũng có khả năng là bạn không biết chính xác nó là gì và nó có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cũng như vậy, hãy đọc tiếp bài viết này của thiết kế website để tìm hiểu về quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, cách thức hoạt động và cách thức nó mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Paid search là gì?

Để hiểu thế nào là Paid search, trước tiên bạn phải hiểu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Khi bạn nhập nội dung nào đó vào công cụ tìm kiếm (như Google), công cụ tìm kiếm sẽ phản hồi với danh sách các trang web (Meta title, link và meta description) có liên quan đến truy vấn của bạn. Phần lớn danh sách hiển thị trên đó bao gồm các kết quả không phải trả tiền: các trang web mà thuật toán công cụ tìm kiếm xác định là phù hợp nhất cho tìm kiếm của bạn.

Paid seach là kết quả (tên trang web) xuất hiện ở đầu và cuối trang kết quả công cụ tìm kiếm của bạn. Mặc dù chúng ta thường nghĩ quảng cáo là các yếu tố trực quan khác biệt, quảng cáo SEM / PPC trông tương tự như danh sách hữu cơ giữa chúng, nhưng được gắn nhãn theo một cách nào đó để phân biệt chúng là quảng cáo. Dưới đây, một ví dụ về quảng cáo Adwords, đây là Paid search cho Google.

Paid search hoạt động như thế nào?

Khác với Organic search, Paid search phải trả chi phí cho nhà quảng cáo một số tiền được xác định mỗi khi ai đó nhấp vào kết quả đó. Chi phí mỗi lần nhấp có thể dao động mỗi lần nhấp, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau và thuật toán của công cụ tìm kiếm. Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Paid search, bạn sẽ được yêu cầu xác định số tiền tối đa bạn muốn chi cho mỗi lần nhấp (giá thầu) và số tiền tối đa bạn có thể chi cho chiến dịch (ngân sách).

Tại sao phải sử dụng quảng cáo Paid search?

Paid search có thể tăng khả năng hiển thị của bạn trên các công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và cuối cùng là doanh số. Nghe có vẻ quen? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - SEO (SEO là gì?) cũng mang lại những lợi ích này, mà không tốn một xu. Vậy tại sao phải trả tiền để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm khi bạn có thể làm như vậy một cách tự do và hữu cơ?

Câu trả lời là việc tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn một cách hữu cơ hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể không trả tiền, nhưng bạn cần đầu tư suy nghĩ, thời gian và công sức để tạo ra việc duy trì nội dung chất lượng. Hơn nữa, SEO tốt không xảy ra qua đêm. Phải mất vài tháng để bạn tích lũy nội dung và để các công cụ tìm kiếm thu thập đủ dữ liệu người dùng trên nội dung của bạn để xếp hạng chính xác.

Lợi ích của quảng cáo Paid search

1. Trang web nhanh chóng có được vị trí top đầu trên công cụ tìm tiềm

Có mức hạn chế cho các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (hiển thị ở trang đầu chỉ 10 kết quả), và mặc dù những nỗ lực tốt nhất của bạn, bạn có thể không bao giờ đạt được điều đó với tất cả các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới hoặc một doanh nghiệp hiện tại mới bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn, quảng cáo tìm kiếm có thể giúp bạn đứng trước các khách hàng được nhắm mục tiêu cao chỉ trong vài phút!

2. Duy trì danh tiếng của bạn

Với việc sử dụng paid search, người dùng sẽ thấy rằng bạn đã trả tiền để ở trang đầu tiên của Google. Tuy nhiên, điều này sẽ không phản ánh kém về khả năng kinh doanh của bạn. Cũng giống như với bảng xếp hạng không phải trả tiền, các công cụ tìm kiếm có một loạt các yêu cầu và yếu tố phù hợp với bảng xếp hạng phải trả tiền, để đảm bảo rằng quảng cáo mà nó đặt trước người dùng có liên quan và đáng tin cậy.

Thứ hạng quảng cáo của bạn không chỉ dựa trên mức độ bạn đặt giá thầu cao. Google và các công cụ tìm kiếm khác cũng xem xét điểm chất lượng của bạn, đây là thước đo mức độ phù hợp của từ khóa với văn bản quảng cáo của bạn và những gì người dùng đang tìm kiếm.

3. Thông thường những người nhấp vào paid search đều có nhu cầu cao

Những người nhìn thấy quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền của bạn là những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ rất có thể làm như vậy bởi vì đó là thứ họ muốn có được ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần. Vì quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm cụ thể, bạn có thể chắc chắn rằng bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo của bạn không tự ý lướt web, mà thay vào đó, rất có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phân tích Paid Search

Các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing cung cấp cho các nhà tiếp thị sử dụng nền tảng quảng cáo của họ với dữ liệu và phân tích thời gian thực miễn phí. Với thông tin này, bạn có thể tìm hiểu khá nhiều về những người nhấp vào quảng cáo của bạn, bao gồm:

  • • Người đó nằm ở đâu
  • • Họ đã dành bao nhiêu thời gian trên trang web của bạn
  • • Những trang họ đã truy cập trên trang web của bạn
  • • Họ đang sử dụng loại thiết bị nào (di động, máy tính bảng, máy tính xách tay)

Dữ liệu chi tiết này cho phép bạn xem chính xác những gì bạn đã nhận được từ mỗi đô la tìm kiếm phải trả. Sử dụng nó để hiệu quả hơn với quảng cáo của bạn, để liên tục cải thiện các chiến dịch của bạn và để có được kết quả bạn muốn.

Quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền là một cách tuyệt vời để thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi và tin tưởng vào các công cụ tìm kiếm để phát triển doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không tự tin vào quản lý và số liệu, có thể đáng để sử dụng một chuyên gia cho chiến dịch đầu tiên của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 cách giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn

Các yêu tố cần điều chỉnh để đi đến tối ưu hóa paid search

+ Kênh & Chiến dịch

Khi bạn đang quảng cáo trên nhiều kênh hoặc chiến dịch, điều quan trọng là phải xem kênh nào hoạt động tốt nhất cho KPI chính của bạn (chỉ số hiệu suất chính). Sau khi bạn hiểu được kênh nào và chiến dịch nào hoạt động tốt nhất, bạn có thể phân bổ ngân sách phù hợp.

+ Chia sẻ ngân sách

Một khía cạnh khác để tối ưu hóa là ngân sách và chia sẻ hiển thị tìm kiếm của bạn. Điều quan trọng là các chiến dịch thực hiện hàng đầu của bạn đang chiếm phần lớn ngân sách của bạn. Do đó, hãy xem lại chia sẻ hiển thị tìm kiếm của bạn (đặc biệt là các chiến dịch thực hiện hàng đầu bị mất chia sẻ hiển thị do ngân sách).

+ Điều chỉnh giá thầu

Điều chỉnh giá thầu có thể được thực hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. Việc điều chỉnh giá thầu truyền thống được thực hiện ở cấp từ khóa. Đây là nơi các công ty như Marin, Kenshoo và những người khác đang kiếm tiền thông qua điều chỉnh giá thầu tự động dựa trên cách một từ khóa (hoặc một số từ khóa trong danh mục đầu tư) hoạt động so với mục tiêu của họ. Tuy nhiên, có nhiều khía cạnh khác nhau của chiến dịch tìm kiếm có trả tiền, nơi bạn có thể và nên áp dụng điều chỉnh giá thầu. Điều này bao gồm điều chỉnh giá thầu theo thiết bị, giờ trong ngày, địa điểm, đối tượng (tức là RLSA) và nhiều hơn nữa. Điều này làm cho người ta tự hỏi, liệu điều chỉnh giá thầu chỉ dựa trên hiệu suất từ ​​khóa là đủ? Hầu như không.

+ Giờ trong ngày & ngày trong tuần

Điều chỉnh giá thầu theo giờ trong ngày là một khía cạnh bạn có thể tối ưu hóa. Một cách khác là xem xét thực sự loại trừ một số thời điểm nhất định trong ngày hoặc các ngày trong tuần dựa trên hiệu suất để đảm bảo bạn đang tối đa hóa kết quả. Ví dụ dưới đây cho thấy chi phí cho mỗi chuyển đổi cao hơn nhiều trong những giờ sáng sớm. Để tối ưu hóa mục tiêu số một của bạn là giảm chi phí cho mỗi chuyển đổi, bạn có thể xem xét chỉ hiển thị quảng cáo trong giờ thực hiện cao nhất và không bao gồm nửa đêm cho đến 6 giờ sáng.

+ Vị trí

Hiệu suất theo vị trí là vô cùng quan trọng. Một số địa điểm chỉ đơn giản là thực hiện khác nhau so với những nơi khác. Bằng cách liên tục xem xét và thực hiện các điều chỉnh đối với mục tiêu số một của bạn, bạn có thể làm cho các chiến dịch của mình hiệu quả hơn. Tương tự như tối ưu hóa giờ trong ngày, bạn có thể đặt giá thầu xuống các vị trí hoạt động kém hơn hoặc thậm chí xem xét loại trừ chúng hoàn toàn.

Tham khảo: Google map là gì? Cách đăng ký và tạo địa điểm trên google map

+ Phân tích truy vấn tìm kiếm & từ khóa phủ định

Nhìn vào những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm để khớp với từ khóa của bạn mang lại nhiều ánh sáng về cách logic loại tìm kiếm trả tiền hoạt động, nhưng cũng giúp bạn xác định các truy vấn hoặc các phần của truy vấn mà bạn không muốn xuất hiện (vì chúng là ít liên quan hoặc không liên quan gì cả). Đây là nơi các từ khóa phủ định xuất hiện và rất quan trọng để ngăn chặn chi tiêu lãng phí.

Có thể bạn quan tâm: Google analytics là gì? hướng dẫn cài đặt và sử dụng google analytics

+ Loại trừ đối tác tìm kiếm

Thật không may, Đối tác tìm kiếm của Google không may là một trong số ít các yếu tố của tìm kiếm có trả tiền mà bạn không thể áp dụng điều chỉnh giá thầu. Bạn có thể bao gồm Đối tác tìm kiếm của Google hoặc bạn loại trừ họ. Bất kể, điều quan trọng là xem xét hiệu suất giữa Tìm kiếm và Đối tác tìm kiếm của Google trên chiến dịch theo cơ sở chiến dịch. Tôi hy vọng một ngày nào đó; Google sẽ thực hiện một số điều chỉnh giá thầu ở cấp độ này.

+ Từ khóa

Điều chỉnh giá thầu từ khóa đã được đề cập. Các khía cạnh khác của các từ khóa để xem xét chỉ đơn giản là hiệu suất so với mục tiêu. Có một số từ khóa nhất định không hoạt động mặc dù đã xem xét các truy vấn tìm kiếm, thực hiện điều chỉnh giá thầu và thử nghiệm trong các loại đối sánh khác nhau? Nếu vậy, có lẽ những từ khóa này cần phải được xóa khỏi chiến dịch của bạn.

Tham khảo ngay: 3 bước đơn giản để tìm từ khóa tốt nhất cho SEO

+ Landing page

Các trang landing page (Landing page là gì?) có lẽ là khía cạnh bị bỏ qua nhất của tối ưu hóa khi nói đến hiệu suất, nhưng có lẽ là quan trọng nhất. Tại sao những điều này bị bỏ qua? Vâng, đối với một, các trang đích không thể dễ dàng được điều chỉnh như các yếu tố khác. Đôi khi bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi, khách hàng không sẵn sàng đầu tư vào trang đích, điều này thực sự đáng xấu hổ. Tại sao các trang đích có lẽ là quan trọng nhất? Các trang đích có xu hướng chịu trách nhiệm nhiều nhất cho việc chuyển đổi người dùng. Từ khóa và quảng cáo đưa người dùng đến trang web của bạn. Nhưng trang đích đóng giao dịch.

+ Bản sao quảng cáo

Bản sao quảng cáo là một khía cạnh khác trong tìm kiếm phải trả tiền cần được kiểm tra và tối ưu hóa. Những quảng cáo nào có tỷ lệ nhấp cao nhất? Cái nào có chi phí mỗi lần chuyển đổi thấp nhất? từ đó giúp bạn tối ưu được chiến lược của mình.

+ Thiết bị

Hiệu suất thiết bị cũng là một khía cạnh quan trọng để xem xét. Các trang và trang đích của bạn thậm chí có thân thiện với thiết bị di động không? Các chiến dịch của bạn hoạt động như thế nào trên thiết bị di động so với máy tính so với máy tính bảng? Các điều chỉnh cần phải được thực hiện cho một thiết bị cụ thể hoặc thậm chí loại trừ khỏi một chiến dịch?

+ Khán giả

Cuối cùng, xem lại cách các danh sách tiếp thị lại của bạn đang hoạt động trong tìm kiếm và cũng thực hiện các điều chỉnh cho những danh sách đó. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng nhân khẩu học để tìm kiếm, làm thế nào một nhân khẩu học cụ thể (tức là độ tuổi) hoạt động so với những người khác?

Trên đây là những kiến thức về Paid search mà chúng tôi muốn đem đến cho mọi người cùng tham khảo. Để lại ý kiến của mọi người về bài viết ngay dưới phần bình luận giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn nhé. Xin cảm ơn!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO