7 bước để bắt đầu kinh doanh cửa hàng hoa trực tuyến

Bạn có thể dễ dàng ngồi cả ngày và mơ mộng về việc mở một cửa hàng hoa của riêng mình, nhưng thực sự làm được điều đó lại là một câu chuyện khác. Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn là một bước tiến lớn với trách nhiệm và rủi ro lớn, nhưng nó cũng mang lại những cơ hội lớn và sự hài lòng trong công việc.

Với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, chúng ta có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ trên mạng. Doanh nghiệp cũng không nằm ngoài điều đó. Trên thực tế, bạn không cần phải xây dựng một cửa hàng truyền thống nếu bạn kinh doanh trực tuyến.

Sự tiện lợi này đã thúc đẩy nhiều chủ doanh nghiệp mở rộng chi nhánh trên thế giới internet. Còn bạn? Bạn là người bán hoa muốn xây dựng công việc kinh doanh shop hoa online?

7 bước để bắt đầu kinh doanh cửa hàng hoa trực tuyến

Các bước dưới đây có thể giúp bạn đánh bại mọi cửa hàng hoa trực tuyến khác.

1. Bạn cần có kinh nghiệm hoặc ít nhất là kiến ​​thức trong việc cắm hoa

Nếu bạn muốn mạo hiểm vào lĩnh vực kinh doanh này, bạn cần phải nghiên cứu. Bạn có thể tìm kiếm nhiều ý tưởng và học thông qua việc bắt chước các ví dụ trực tuyến. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng mình thích công việc này, bởi khi bắt đầu vào một công việc nào đó, sự yêu thích sẽ giúp cho các bạn vượt qua rất nhiều thử thách mà không có bất cứ lý trí hay năng lực nào có thể đánh bại được.

Có thể bạn không có kinh nghiệm, kiến thức về việc cắm hoa, về các loại hoa, tuy nhiên, với sự yêu thích thì việc bạn tìm tòi và học hỏi nó sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Việc kinh doanh trực tuyến không đòi hỏi bạn phải có một cửa hàng truyền thông đẹp, tuy nhiên một shop nhỏ để trung bay hoa, các sản phẩm bạn làm là yếu tố không thể thiếu. Nó sẽ không yêu cầu bạn ở mặt tiền, nhưng chắc chắc bạn sẽ phải có một nơi để trưng bày chúng.

2. Chọn một cái tên thú vị và hấp dẫn cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là nghĩ đến việc đặt tên cho của hàng trực tuyến của mình. Hãy đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn giống với tên miền (tên của hàng trực tuyến) của bạn. Nếu bạn đã nghĩ ra một cái tên độc đáo nào đó, để chắc chắn, hãy kiểm tra liệu tên miền đó có còn hay không trước. Nếu tên bạn mong muốn vẫn còn, hãy mua nó ngay bây giờ trước khi người khác lấy nó. Sau khi thiết kế được trang web của bạn, hãy đăng ký tên của bạn.

Nếu bạn chưa có ý tưởng để chọn được tên miền phù hợp hoặc không biết kiểm tra tên miền mình nghĩ có còn hay không, Đừng quá lo lắng dịch vụ domain của chúng tôi sẽ giúp bạn.

3. Lưu trữ web (Hosting) là thứ tiếp theo cần chọn

Đây là bước bạn làm song song với việc lựa chọn tên miền.

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn một cái có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và có các biện pháp bảo mật. Yêu cầu trợ giúp nếu bạn không biết cách thực hiện bước này. Bạn có thể sử dụng dịch vụ hosting của chúng tôi nếu bạn chưa biết cách xử lý bước này.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các công ty cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam để có thêm thông tin lựa chọn.

4. Thiết kế website

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp thiết kế trang web miễn phí như: Blog spot, wrodress,…Đây cũng sẽ là một gọi ý tốt cho những ai có ít kinh phí về thiết kế website. Tuy nhiên, để có được một website bán hàng trực tuyến thì yêu cầu sẽ cao hơn nên việc tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ tốt hơn rất nhiều.

123CORP là đơn vị thiết kế web shop hoa tươi uy tín, chất lượng với rất nhiều mẫu có sẵn nếu bạn chưa có được ý tưởng riêng cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có ý tưởng riêng thì thật tuyệt với, chúng tôi sẽ cùng bạn xây dựng ý tưởng đó thành trang web riêng của bạn.

Đừng quên tham khảo 10 trang web bán hoa tươi đẹp nhất tại TP Hồ Chí Minh để có được cho mình ý tưởng độc đáo nhé.

Sau khi hoàn thành trang web, việc thêm nội dung vào trang web của bạn và tải lên hình ảnh của hàng hóa mẫu của bạn. Việc này cần cẩn thận trong việc sắp xếp hoa của bạn. Đảm bảo rằng những gì bạn đang trình bày là hoàn hảo vì đây là cơ sở duy nhất cho sự lựa chọn của khách hàng. Cho biết giá cả. Mô tả công ty của bạn cũng như đưa ra các quy tắc và lịch trình giao hàng của bạn sẽ là những thông tin cần thiết mà bạn cần cung cấp đến khách hàng, và đây cũng chính là thông tin mà khách hàng cần khi đến với bạn.

Đây là khau quan trong nhất trong quá trình bắt đầu kinh doanh cửa hàng hoa trực tuyến của bạn. Hãy chú ý rằng trang web của bạn đủ thu hút khách hàng khi họ truy cập vào.

Tham khảo ngay cách tối ưu hóa hình ảnh cho website để các hình ảnh trên trang web của bạn luôn đúng chuẩn nhé.

5. Tìm kiếm dịch vụ giao hàng cho nhu cầu giao hàng của bạn

Nếu bạn không có đủ nhân viên cho việc đi giao hàng, hãy lựa chọn một dịch vụ giao hàng đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn giao hàng nhanh chóng, đảm bảo hơn. Tham gia hội viên và hiệp hội để bạn có nhiều kết nối hơn.

6. Quảng cáo cửa hàng trực tuyến của bạn

Bạn có thể chia sẻ liên kết của cửa hàng trực tuyến của mình thông qua các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, zalo, Pinterest (pinterest là gì), v.v. Bạn cũng có thể đánh dấu nó trên các trang web đánh dấu trang xã hội.

Bạn có thể đi xa hơn nếu bạn muốn. Bạn có thể muốn viết các bài báo về hoa và đăng chúng trên các thư mục bài báo. Đảm bảo rằng các bài viết của bạn có liên kết trang web của bạn trong đó. bạn cũng có thể quảng cáo thông qua truyền miệng. Nói với bạn bè về cửa hàng hoa của bạn và nhờ họ giúp đỡ để lan truyền tin tức này. Hoặc việc phát tờ ròi cũng là một ý hay.

Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo website trên Google ads. Đây là lựa chọn mà rất nhiều shop hoa sử dụng hiện nay, tuy nhiêu chi phí cho việc quảng cáo này khá đắt bở sự canh tranh trong lĩnh vực hoa tươi rất lớn.

Bằng cách này hay cách khác, Hãy nhớ rằng bước này rất quan trọng. Làm càng nhiều càng tốt, hãy dành nhiều thời gian cho công việc này mỗi ngày. Như vậy khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hơn, và doanh thu của bạn cũng từ đó mà đến với bạn đấy.

7. Xử lý đơn đặt hàng càng sớm càng tốt

Bạn cần nhớ rằng, Hoa tươi rất nhanh héo và dễ tàn nên bạn phải cực kỳ thận trọng khi đặt hàng.

Hãy cố gắng kiểm tra đơn hàng hằng ngày của bạn và đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành nó. Đừng để tồn đọng bất cứ đơn hàng nào.

Trên đây chính là những bước để giúp bạn bắt đầu kinh doanh của hàng hoa trực tuyến. Một lần nữa chúng tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng: Khi bạn hoàn tất việc thiết lập trang web, hãy dành thời gian quảng cáo trang web của bạn để thu hút khách hàng. Sử dụng tốt kiến thức SEO của bạn. Đặc biệt, mẹo số 6 là một kỹ thuật SEO tuyệt vời để làm cho trang web của bạn tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tham khảo top 15 công cụ SEO miễn phí tốt nhất để có thêm cho mình những kiến thức bổ ích. Chúc may mắn trong cửa hàng hoa trực tuyến mới của bạn! Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO