Làm thế nào để thiết kế trang web trường đại học nổi bật

Chúng ta thường quan niệm giáo dục chỉ là nguồn cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng. Để làm tốt điều gì đó, bạn cần phải đi học - đại loại là vậy. Tuy nhiên, trường học cũng là một loại hình kinh doanh. Giáo dục là một dịch vụ được cung cấp để thanh toán, phải không? Để hoạt động, nó cần được trình bày, quảng bá và quảng cáo giữa các khách hàng tiềm năng. Nơi tốt nhất hiện nay là internet, vì vậy bạn sẽ không làm tốt nếu không có trang web. Một trong những yếu tố cần thiết phải chú ý là thiết kế web giáo dục.

Tầm quan trọng của thiết kế web giáo dục

Để thực hiện tốt công việc tạo trang web, luôn hữu ích khi chú ý đến tất cả các yếu tố, bao gồm cả thiết kế web giáo dục - trường học. Một hình ảnh tốt là một nửa công việc trong trường hợp này. Tuy nhiên, thiết kế không chỉ hướng đến vẻ ngoài mà còn là cảm giác và trải nghiệm người dùng tổng thể (Trải nghiệm người dùng UI/UX là gì?).

Các trang web giáo dục được sử dụng bởi nhiều đối tượng khác nhau, chẳng hạn như sinh viên tương lai, sinh viên hiện tại, giáo sư, phụ huynh, người tìm việc, những người muốn có một nghề mới, v.v. Thật khó để nói chính xác đối tượng mục tiêu trong trường hợp này, ít nhất là khó làm cho nó thu hẹp. Nó làm cho một thiết kế trang web cho trường học là một nhiệm vụ khá thú vị.

Các nhà thiết kế thường làm một công việc tuyệt vời, nhưng khi nói đến thiết kế trang web đại học, nhiều người trong số họ gặp khó khăn. Nhiệm vụ là để đáp ứng tất cả các nhu cầu phát sinh: thông báo cho học sinh về tin tức, thuyết phục phụ huynh rằng đó là một tổ chức đáng tin cậy, giới thiệu các chương trình mới có khả năng thú vị cho học sinh trung học.

Tất cả các phần phải được cân bằng và mọi thứ phải được tổ chức tốt để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy mọi thứ họ cần. Không có nhiều công ty thiết kế web có thể làm việc với các trường học. Tuy nhiên, nếu họ nhận làm thì các chuyên gia sẽ biết họ đang làm gì.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo và thủ thuật có thể giúp bạn hiểu được xu hướng chung của ngành. Bằng cách này, bạn sẽ biết những điều cần chú ý khi lên kế hoạch cho một trang web về giáo dục.

Làm thế nào để thiết kế trang web trường đại học nổi bật

Có rất nhiều chi tiết để tập trung vào; tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ chú ý đến một số điểm quan trọng. Giờ đây, mọi người đều biết rằng mỗi trang đích phải có lời kêu gọi hành động, bảng màu đó phải được cân bằng và thiết kế đáp ứng cho điện thoại thông minh là điều tuyệt đối bắt buộc. Danh sách lời khuyên rõ ràng là khá dài, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra một cái gì đó độc đáo hơn và ít chủ đạo hơn.

Xem thêm: 26 việc cần lưu ý trước khi bạn phát triển một website

1. Chủ nghĩa tối giản không phải là lựa chọn ở đây

Trong vài năm qua, bạn có thể nghe rất nhiều về chủ nghĩa tối giản của các trang web và cách mọi người đánh giá cao nó. Tất nhiên họ làm. Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm thông tin, bạn cần nhiều dữ liệu hơn. Bạn không muốn cuộn một nửa trang trống cho đến mãi mãi. Bạn không muốn thấy phần mô tả chương trình được rút ngắn xuống còn mười lăm từ. Bạn không muốn chỉ xem một hình ảnh của khuôn viên trường và đề xuất “tham gia với chúng tôi ngay bây giờ”.

Những gì bạn muốn là dữ liệu, lịch học, công việc tiềm năng nơi bạn có thể làm việc trong hoặc sau khi tốt nghiệp, và mô tả chi tiết về từng môn học. Đó là thứ thực sự có thể bán một chương trình cho những khách hàng tiềm năng đang cân nhắc việc học ở đó. Hãy cố gắng cho họ biết ngay rằng trên trang web của bạn, họ sẽ tìm thấy mọi thứ để giúp họ đưa ra quyết định quan trọng.

2. Xây dựng hệ thống phân cấp thông tin

Với khối lượng dữ liệu khổng lồ, điều cần thiết là phải tổ chức dữ liệu đó tốt hơn bất kỳ nơi nào khác. Thiết kế trang web đại học tốt nhất là thiết kế cung cấp quyền truy cập vào thông tin có cấu trúc tốt. Nếu tổ chức giáo dục có thể làm nó cho trang web của mình, thì có khả năng nó sẽ làm nó cho toàn bộ quá trình giáo dục.

Đảm bảo rằng tất cả các phần quan trọng đều có thể truy cập được từ trang chủ. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng tổ chức thông tin cho một trường cao đẳng hoặc đại học là một nhiệm vụ lớn. Không chỉ nhà thiết kế nên tham gia, mà cả những người biết rõ cách tất cả thông tin nên được nhóm và định vị trong cấu trúc của trang web. Điều cần thiết là không để quá tải, nhưng đồng thời, bạn cần cung cấp cho khách hàng tiềm năng tất cả những gì họ thực sự cần.

3. Sử dụng video với thông tin thực tế

Nhiều người thích tài liệu trực quan hơn văn bản truyền thống. Mặc dù bạn không nên loại bỏ hoàn toàn bản sao văn bản khỏi trang web nhưng một số thông tin có thể được truyền qua video. Thay vì các trang thư, hãy tạo một video với tất cả các chi tiết cần thiết và đảm bảo mọi người hiểu những gì họ sẽ tìm thấy ở đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải ai cũng sẽ thích nó, vì vậy hãy để lại tùy chọn tải xuống tài liệu quảng cáo với thông tin bằng văn bản hoặc thứ gì đó tương tự.

Những gì có thể được hiển thị trong một video:

  • - Tham quan khuôn viên trường
  • - Trình bày chương trình
  • - Chi tiết về việc lấy bằng
  • - Mô tả khóa học
  • - Kinh nghiệm sinh viên
  • - Trình diễn thư viện
  • - Ngày đầu tiên đi học

Ngoài ra, video có thể rất tốt để tạo nội dung giàu cảm xúc. Ví dụ: cho thấy giáo viên tương tác với học sinh tốt như thế nào. Thể hiện những nơi mát mẻ trong khuôn viên trường hoặc những khu vực đẹp ở sân sau trường đại học. Hãy để các sinh viên hiện tại làm một video cho những người mới tiềm năng kể lý do tại sao họ lại tư vấn cho trường này hoặc trường cao đẳng hoặc đại học kia. Có rất nhiều kịch bản bạn có thể sử dụng cho thiết kế trang web giáo dục.

Có thể bạn quan tâm: Cách chia sẻ dữ liệu bằng Google Drive đầy đủ mới nhất

4. Giữ nó nhanh nhẹn

Các chương trình hoặc sự kiện theo yêu cầu thay đổi khá nhanh và trang web của bạn cần sẵn sàng cho tất cả các thay đổi. Những câu chuyện thú vị hàng đầu về học tập sẽ được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau để không gây nhàm chán cho người đọc. Nó có nghĩa là rất nhiều thử nghiệm và tối ưu hóa để tìm ra bố cục thông tin nào hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, có thể là một ý tưởng hay để giới thiệu các tài liệu trên các trang được thiết kế đặc biệt cho các tài liệu này.

Nếu đó không phải là trang web của trường cao đẳng hoặc đại học mà chỉ là bất kỳ thiết kế trang web dạy học nào, thì các ý tưởng vẫn như cũ. Xu hướng thay đổi nhanh chóng, nhưng khán giả nên tiếp tục tương tác. Đừng để mất người vì cách tiếp cận của các trang web khác trở nên đơn giản hơn. Đơn giản chỉ cần luôn sẵn sàng sắp xếp lại thông tin trong khung thiết kế của bạn.

5. Làm nó cho tất cả mọi người

Ngày nay, hầu hết các cơ sở giáo dục đều nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Nó có nghĩa là những người thuộc các nền văn hóa và nền tảng khác nhau nghiên cứu các trang web đó và nhằm mục đích tìm kiếm thông tin cần thiết. Cung cấp dịch vụ và muốn mọi người mua nó, các trường cao đẳng và đại học phải làm rất tốt việc thuyết phục khách hàng tiềm năng của họ. Học phí khá cao, có nghĩa là uy tín cũng phải ở mức hàng đầu.

Trong thiết kế, nó có nghĩa là các yếu tố khác nhau phải được xem xét. Ví dụ: phải luôn có phiên bản tiếng Anh của trang web ngoài ngôn ngữ địa phương. Ngoài ra, một số thông tin có thể được cung cấp theo hai cách khác nhau - cho sinh viên bản địa và cho sinh viên quốc tế. Nó có thể cung cấp cho một trang web lợi thế cạnh tranh trên trường quốc tế.

Bất kỳ thiết kế cụ thể nào cũng có thể phức tạp, nhưng cũng đừng quá lo lắng về điều đó. Bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào bạn có thể tìm thấy trên mạng đều khắc phục được tất cả các vấn đề. Chúng tôi hy vọng rằng đọc bài viết này bạn đã có một số ý tưởng thiết kế trang web trường học có giá trị. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy muốn nhận thêm mẹo hoặc thậm chí muốn thiết kế web giáo dục, hãy cho chúng tôi biết ngay dưới phần bình luận hoặc gọi ngay: 0945 518 538. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ các bạn!

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO