Website truyền thống sẽ bị thay thế trong tương lai?

Theo thông tin từ người đứng đầu công ty nghiên cứu Forrester Research phát biểu rằng, các ứng dụng kết nối Internet sẽ sớm thay thế website truyền thống, và sự thống trị của Google cũng như các công ty thiết kế web hàng đầu khác sẽ suy tàn.

Website truyền thống sẽ bị thay thế trong tương lai?

George Colony, nhà sáng lập Công ty nghiên cứu thị trường uy tín Forrester Research, cho rằng mô hình truyền thống của Internet đã "hết đát" và sẽ sớm biến mất hoàn toàn, vì bị các ứng dụng có kết nối Internet chiếm chỗ.

Colony phát biểu như vậy tại Hội nghị LeWeb tổ chức mới đây ở Paris (Pháp). Theo ông, mô hình PC nối mạng hiện đang được dùng để mô tả Internet sẽ sớm hết thời. Hiện tại, mô hình mạng dựa trên sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị để xử lí và lưu trữ dữ liệu tỏ ra hết sức kém hiệu quả, Colony nhận định. Việc chuyển sang dùng các ứng dụng tích hợp sẽ cho phép cộng đồng thế giới làm cho Internet trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn nhờ kết hợp được các khả năng của mạng toàn cầu cũng như năng lực xử lí của các thiết bị.

Để đi đến kết luận trên, bản báo cáo của Colony dựa vào hiện tượng các thiết bị di động cùng các ứng dụng đang có mức tăng trưởng bùng nổ, trong khi tốc độ dữ liệu qua các mạng kĩ thuật số lại phát triển chậm hơn rất nhiều. Chính những điều đó đã giải thích vì sao cửa hàng ứng dụng App Store lại đang rất thành công. App Store hiện có doanh thu lên tới 2,2 tỉ USD và tốc độ tăng trưởng 85%/năm.

Website truyền thống sẽ bị thay thế trong tương lai?
Apple là một trong những công ty sớm được được hưởng lợi từ xu hướng "ứng dụng Internet" thế chỗ web truyền thống (Hình minh hoạ).

"Chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ có những dịch vụ đám mây mạnh mẽ kết nối vào các ứng dụng cực mạnh trên các thiết bị như PC, máy tính   bảng và các máy chủ. Một mô hình như thế, theo ý kiến của tôi, sẽ trở thành thống trị trong tương lai", Colony nhận định. Đó chính là mô hình Internet mới mà Colony gọi là  "   các ứng dụng Internet"

Việc cả thế giới chuyển sang sang sử dụng mô hình Internet sẽ là tin xấu đối với các "đại gia" Internet hiện thời, trong đó có Google, Facebook và các đại gia khác, khi mà vị trí thống trị của họ có thể sẽ bị suy tàn. "Tôi nghĩ là vào thời điểm này, Google đang rất muốn dừng thời gian lại", Colony nói.

Một trong số ít công ty lớn có thể được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của công nghiệp ứng dụng ngay từ ngay từ khi có xu hướng này chính là Apple. Tuy nhiên, dù cho đã "quá may mắn" trong thời kì này, chính Apple cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề trong tương lai. "Apple đang thu quá nhiều tiền đối với việc sử dụng các ứng dụng trên App Store và điều này sẽ khiến họ gặp rắc rối trong tương lai. Nhiều công ty như Financial Times, bất mãn với chính sách của Apple trên App Store", ông Colony nói.

Hệ điều hành Android của Google hiện đang chiếm lĩnh vị trí thứ hai trên thị trường sau iOS của Apple, trong khi Amazon có thể là một chú ngựa ô của công nghiệp ứng dụng, có cơ hội bứt lên phía trước trong tương lai, theo Colony. Nhà khổng lồ phần mềm Microsoft trong tương lai gần cũng chỉ có thể chiếm vị trí thứ tư trên thị trường ứng dụng, và Microsoft cũng chỉ đạt được điều đó nếu ra sức phát triển mảng ứng dụng trong hệ điều hành Windows 8 của họ.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, ông George Colony có dự đoán rằng, trong 10 năm tới, Microsoft có thể "phục hưng", tương tự điều đã xảy ra tại các công ty Intel, IBM và Apple, lần lượt vào các thập niên 1980, 1990, 2000.

Theo PCWorld VN

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

NỘI DUNG CHÍNH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO