Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới

 Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới

Thời đại Internet phát triển đồng nghĩa với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội. Đó là nơi người dùng chia sẻ những cảm xúc, bài viết, hình ảnh, clip, kết nối với những bạn bè trên toàn cầu. Theo thống kê, Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Reddit, Linkedin, Ask.fm, Pinterest, Tumblr, Flickr là 10 trang mạng xã hội lớn nhất, có lượt truy cập khủng nhất mỗi tháng. Trong 10 cái tên vừa kể, bạn đã và đang sử dụng mạng nào? Bạn đã trải nghiệm tất cả 10 ứng dụng này chưa? Mỗi một loại có điều gì thú vị riêng biệt không? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cảm nhận về những social networks này nhé. 

 

1. Mạng xã hội Facebook

 

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook

 

Nếu bạn hỏi đâu là mạng xã hội nhiều người dùng nhất thì câu trả lời là Facebook, đây là một trang web truy cập miễn phí được thành lập bởi Mark Zuckerberg và những người bạn của mình vào tháng 2 năm 2004. Với những tính năng tuyệt vời Facebook thu hút được lượng người dùng khủng nhất ở mọi lứa tuổi. 

 

Đây là nơi mọi người chia sẻ cảm nghĩ của mình, là nơi lưu lại các hình ảnh- clip; chia sẻ rộng rãi với cộng đồng. Ngoài các tài khoản người dùng cá nhân, facebook mở rộng sự tương tác người dùng qua các group, các page. Mọi người có thể kết bạn để trò chuyện cùng nhau qua hình thức chat, facebook call, video call... 

 

Hiện tại, người dùng cũng sử dụng Facebook như một phương tiện truyền thông để kinh doanh khá hiệu quả.

 

Hiện tại, lượng truy cập của Facebook là 1,84 tỷ người truy cập mỗi tháng đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho công ty Facebook, Inc. 

 

Facebook chạy mượt trên mọi trình duyệt, mọi thiết bị máy tính, ipad, di động..

 

2. Mạng chia sẻ video miễn phí Youtube

 

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là Youtube. Youtube được hình thành vào giữa tháng 2 năm 2005 do 3 nhân viên cũ của Paypal sáng lập. Đây là website chia sẻ video lớn nhất thế giới. Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm các video mình cần trên tất cả mọi lĩnh vực, có thể xem các clip, video miễn phí. Chỉ cần một tài khoản gmail là bạn có thể đăng tải những video của mình lên cộng đồng, cũng có thể tải về những video clip một cách nhanh chóng và hoàn toàn không mất phí.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Youtube

Ra đời và phát triển hơn 10 năm, Youtube đã thu hút được số lượng người dùng đáng nể và khoảng 1 tỷ người truy cập mỗi tháng. 

 

Bạn có thể truy cập và Youtube trên mọi thiết bị: máy tính đặt bàn, laptop, máy tính bảng, các loại điện thoại có hỗ trợ truy cập mạng, có thể xem video với chất lượng hình ảnh sắc nét. 

 

Đây cũng là nơi để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, tạo ra các video bổ ích với nội dung độc đáo và thu hút. Youtube cũng cho phép bạn kiếm tiền, quảng cáo; cho phép người dùng chia sẻ các video lên các mạng xã hội khác

 

3. Mạng xã hội hìn ảnh Instagram

Instagram là ứng dụng di động miễn phí ra mắt đầu tiên vào tháng 10 năm 2010. Đây là phần mềm chia sẻ ảnh lớn nhất hiện nay. So với Flickr, Pinterest hay một số ứng dụng chia sẻ ảnh khác, Instagram có tuổi đời trẻ nhất nhưng lại phát triển mạnh mẽ và gần như đánh bật những "anh lớn". Tại sao lại như vậy? Bởi instagram cải tiến, có nhiều chức năng thú vị, độc đáo hơn trở thành mạng xã hội hình ảnh lớn nhất.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Instagram

 

Instagram sử dụng camera của smartphone, sau khi chụp một bức ảnh, bạn có thể chọn các bộ lọc- hiệu ứng đẹp mắt trên phần mềm. Sau đó chia sẻ lên insta cá nhân của mình. Bạn bè của bạn trên ứng dụng này cũng có thể chiêm ngưỡng những bức ảnh bạn đăng tải. Ngoài ra bạn cũng có thể kết bạn 4 phương, có thể tìm kiếm người dùng, tìm kiếm hình ảnh một cách đơn giản. Instagram cho phép người dùng chia sẻ, tương tác với mạng xã hội khác như: Facebook. 

 

Thưở sơ khai, đây chỉ là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS nhưng chưa đầy 10 ngày sau đó đã có phiên bản dành cho Android. Đến nay đã có 600 triệu người truy cập mỗi tháng, thật là một thành quả đáng kinh ngạc. 

 

Đã có rất nhiều bạn trẻ nghiện Instagram giống như nghiện Facebook. 

 

Bên cạnh đó, Instagram đã cập nhật tính năng kiếm tiền, chạy quảng cáo cho người dùng hoạt động kinh doanh online. 

 

Cách thức đăng kí tài khoản Insta cũng vô cùng đơn giản nhanh chóng.

 

4. Mạng xã hội Twitter

 

Chắc chúng ta đã nghe thấy và cũng đã sử dụng Twitter. Đây là ứng dụng trực tuyến, được ra đời vào năm 2006, cho phép người dùng chia sẻ những mẩu tin nhỏ đến cộng đồng. Ngoài ra, chúng ta có thể đọc các mẩu tin của người khác và có thể trò chuyện qua hình thức comment trên dòng tin vừa chia sẻ, chat trực tuyến.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Twitter

 

Người dùng có thể chia sẻ ảnh, video, ảnh Gif (ảnh động), khoảnh khắc lên Twitter giống như các mạng xã hội khác. Nhưng điều khác biệt ở đây là mỗi một mẩu tin chỉ có chiều dài kí tự tối đa là 140 kí tự và đó cũng là giới hạn về độ dài tin nhắn. Vậy nếu bạn muốn chia sẻ nhiều hơn 140 kí tự bạn phải sử dụng đến các ứng dụng hỗ trợ rút ngắn link.

 

Lượng người truy cập mỗi tháng của mạng xã hội này 313 triệu người

 

5. Reddit

Một trong các mạng xã hội phổ biến hiện nay chúng ta không thể không nhắc đến đó là Reddit. Được thành lập vào tháng 11 năm 2006- đây được coi là trang web tin tức trực tuyến khổng lồ. Chỉ cần thao tác đăng kí tài khoản đơn giản, bạn có thể chia sẻ cho người dùng những bài viết, những đường dẫn đến trang web khác trên tất cả các lĩnh vực: giải trí, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục...

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Reddit

 

Mọi thông tin bạn chia sẻ sẽ được hiển thị công khai trên trang web và sẽ được những người dùng khác bình chọn. Bài đăng càng được thích nhiều thì càng có vị trí cao trên trang reddit. 

 

234 triệu là số người truy cập một tháng của mạng xã hội này. 

 

6. Linkedin

 

Đây là trang mạng được thành lập bởi Reid Hoffman vào tháng 12 năm 2002. So với những mạng xã hội hiện thời, Linkedin có tuổi đời gần như là già nhất nhưng hướng đi của Linkedin khác với Facebook hay những trang mạng giải trí khác. 

 

Chủ yếu, đây là mạng xã hội có dành cho lĩnh vực kinh doanh. Là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng quan hệ làm ăn, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tuyển dụng việc làm. Tại đây, các bạn có cơ hội xây dựng thương hiệu của cá nhân.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Linkedin

Trải qua quá trình đăng kí tài khoản như các mạng xã hội khác, bạn có thể tham gia cộng đồng, kết nối với những doanh nghiệp và cá nhân khác hoạt động cùng lĩnh vực; cùng trao đổi để mở rộng quan hệ và nâng cao kiến thức chuyên môn. 

 

Chúng ta cũng có thể đăng tải, chia sẻ các bài viết, các link trang web khác, các video công khai để mọi người cùng biết.

 

Bạn cũng có thể tìm được các công việc  khi các công ty, tổ chức xem xét hồ sơ- trình độ mà bạn cập nhật ở trên Linkedin.

 

7. Ask.fm

Ask.fm là một ứng dụng hỏi đáp trực tuyến độc đáo. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản sau đó share lên Facebook. Sau khi được chia sẻ công khai, người dùng Facebook sẽ truy cập vào link để đặt câu hỏi cho bạn. Một điều đặc biệt là người đặt câu hỏi không nhất thiết phải có tài khoản Ask.fm.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Ask.fm

 

Hơn nữa, khi nhận câu hỏi, bạn có quyền công khai hoặc giấu thông tin người hỏi; bạn cũng có thể không public câu trả lời lên facebook. 

 

Là ứng dụng mới xuất hiện ít lâu nhưng thu hút khá nhiều sự hiếu kì của người dùng facebook, đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay ứng dụng này có 160 triệu người truy cập mỗi tháng. 

 

8. Pinterest

Pinterest được thành lập bởi Ben Silbermann vào 12 năm 2009. Cùng với Instagram hay Flickr, đây là mạng xã hội hình ảnh được sử dụng phổ biến. Người dùng đăng kí một tài khoản sau đó đăng tải các bức hình của mình lên theo dạng hoặc ghim. Ngoài ra, Pinterest cho phép người dùng lấy ảnh từ một trang web về thông qua các add-on trên trình duyệt. Bạn có thể tạo các bộ sưu tập theo các lĩnh vực, sở thích khác nhau và chia sẻ cho mọi người cùng xem.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Pinterest

 

Mỗi tuần Pinterest đón nhận khoảng hơn 40 triệu người truy cập 

 

9. Tumblr

Trình làng vào năm 2007, Tumblr cho phép người dùng chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video, âm thanh các đường dẫn giống như Facebook. Người dùng có thể tự tạo ra các blog cho riêng mình, có thể theo dõi các blog cá nhân của người khác.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Tumblr

 

Bạn và người dùng khác có thể tương tác với nhau bằng cách "follow", gửi tin nhắn, "thả tim" bài đăng của họ, reblog lại những gì họ chia sẻ, trả lời bình luận, chia sẻ bài viết...

 

Tumblr đạt 115 triệu người truy cập một tháng 

10. Flickr

 

Chúng ta trở lại với mạng xã hội chia sẻ hình ảnh đầu tiên, được ra đời vào tháng 2 năm 2004, có tuổi đời bằng với Facebook. Flickr chạy trên nền tảng web 2.0. Đây là nơi mà người dùng đăng tải, chia sẻ các hình ảnh họ chụp, hình ảnh cá nhân.

Top 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới - Flickr

 

Mỗi ngày, trên Flickr có hàng triệu hình ảnh được đăng tải với những chủ đề, nơi chốn khác nhau. Từ thưở sơ khai, Flickr được coi như kho hình ảnh của thế giới. Đây cũng là nơi mà các nhiếp ảnh gia hay "lui tới", hay đơn giản là những người ham mê chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của mình.

 

 Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, có thể nói mỗi một trang web đều có những khác biệt và điều thu hút riêng. Tuy nhiên, mạng xã hội có hai mặt, không nên quá lạm dụng nó mà ảnh hưởng đến đời sống bên ngoài của bạn. Hãy biết dung hòa để biến mạng xã hội trở thành nơi lưu giữ những gì tốt đẹp nhất chứ không nên đăng tải bừa bãi, biến nó trở thành thùng rác.

 

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO