10 ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay

Hàng năm, The Banker tổng hợp danh sách các ngân hàng lớn nhất thế giới, và một lần nữa các ngân hàng Trung Quốc đã thống trị đầu danh sách.

Banker bao gồm 1000 ngân hàng trong danh sách, xếp hạng chúng dựa trên vốn cấp 1 - một thước đo được sử dụng bởi các nhà quản lý để đánh giá sức khỏe tài chính của ngân hàng.

Các ngân hàng quốc tế tiếp tục phát triển tài sản của họ khi nền kinh tế thế giới mở rộng. Nếu không có nền kinh tế lớn chùn bước, việc mở rộng có thể tiếp tục. Mặc dù có một số tranh luận về việc liệu nền kinh tế Trung Quốc có lớn hơn Hoa Kỳ hay không, không có câu hỏi nào là quốc gia nào là nhà của các ngân hàng lớn nhất. Sức mạnh trong ngân hàng chắc chắn đang dịch chuyển về phía đông sang Trung Quốc. Trong số 10 ngân hàng lớn nhất theo tài sản, chỉ có hai là ngân hàng Mỹ. Họ xếp thứ sáu và chín. Các ngân hàng hàng đầu cho đến nay là các ngân hàng Trung Quốc. Trung Quốc giữ bốn vị trí hàng đầu trong top 10.

Nhật Bản và Pháp cũng được đại diện, và Anh có ngân hàng số 5. Nói tóm lại, chỉ có năm quốc gia được đại diện trong danh sách 10 ngân hàng hàng đầu thế giới. Sự tập trung của hoạt động tài chính này không nhất thiết phải đại diện cho sự tập trung của cải. Tất cả các ngân hàng trong danh sách top 10 của chúng tôi đều kinh doanh quốc tế, vì vậy sự giàu có từ các quốc gia có ngân hàng nhỏ hơn đang chảy qua 10 người chơi hàng đầu.

Kiểm tra danh sách 10 ngân hàng lớn nhất thế giới dưới đây.

1. Ngân hàng Công thương Trung Quốc (Industrial and Commercial Bank of China)

Đây là ngân hàng lớn nhất thế giới khi được đo bằng tài sản. Nó có 3,62 nghìn tỷ đô la trong tổng tài sản.

Doanh thu của ngân hàng ở mức 134,8 tỷ đô la. Đo bằng doanh thu, đây là ngân hàng lớn thứ tư trên thế giới.

Mặc dù đây là một ngân hàng thương mại, nó thuộc sở hữu nhà nước. Ngân hàng cung cấp các khoản vay, tài chính cho các doanh nghiệp, thẻ tín dụng, cũng như quản lý tiền cho các cá nhân và công ty có giá trị ròng cao. Ngân hàng cũng cung cấp phương tiện thị trường tiền tệ, cơ hội đầu tư và dịch vụ trao đổi và chuyển nhượng.

Được thành lập vào năm 1984, Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã nhanh chóng phát triển để trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới dựa trên tài sản. Tổng tài sản hiện tại của nó là một con số khổng lồ 3,47 nghìn tỷ đồng. ICBC tập trung hầu hết các nỗ lực của họ trong ngành công nghiệp (loại tên cho nó đi). Họ cung cấp phần lớn các khoản vay của họ trong sản xuất, vận chuyển, điện và bán lẻ. Ngân hàng này cho thấy không có dấu hiệu chậm lại.

 • Có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Sử dụng 460.000

2. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (China Construction Bank Corporation)

Đây là ngân hàng Trung Quốc thứ hai trong danh sách top 10 của chúng tôi. Nó cung cấp dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, liên quan đến tín dụng, ngân hàng điện tử của công ty, hạn mức tín dụng và cho vay thương mại. Phân khúc ngân hàng cá nhân cung cấp các khoản vay cá nhân, thẻ tín dụng, tiền gửi và quản lý tài sản cho các nhà đầu tư cá nhân.

Ngân hàng lớn thứ hai ở Trung Quốc cũng là ngân hàng lớn thứ hai trên thế giới. Tập đoàn Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc hiện đang nắm giữ 3,02 nghìn tỷ đô la tài sản. Một trong những ngân hàng cũ ở Trung Quốc, CCB được thành lập vào năm 1954. Năm 2005, Bank of America muốn mở rộng kinh doanh sang Trung Quốc. Vì vậy, nó đã mua 9% cổ phần trong CCB. Tuy nhiên, điều đó đã làm rất tốt. Và BOA cần bán phần lớn cổ phần của mình trong năm 2009 trong cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ. Năm 2013, Bank of America đã bán vị trí còn lại của mình tại CCB và đã tập trung hoạt động tại châu Á tại Hồng Kông.

 • Có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Sử dụng 330.000

3. Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc (Agricultural Bank of China)

Ngân hàng Bắc Kinh này có các chi nhánh trên khắp Trung Quốc, cộng với London, Tokyo, New York và Sydney, Úc. Đây không chỉ là ngân hàng lớn thứ ba trong danh sách của chúng tôi mà còn là một trong 10 công ty lớn nhất thế giới. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước.

Ngân hàng giao dịch với nông dân nhỏ và các công ty bán buôn nông nghiệp lớn. Nó cũng làm việc với các công ty phi nông nghiệp. Phân khúc tăng trưởng lớn nhất của nó là các công ty cỡ trung bình. Ngân hàng có tài sản trị giá 2,82 nghìn tỷ đô la.

Nếu bạn cảm nhận được một xu hướng ở đây, thì bạn không đơn độc. Một ngân hàng Trung Quốc khác, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đứng thứ ba trên thế giới với tài sản trị giá 2,82 nghìn tỷ đô la. Được biết đến như Ag Bank và được thành lập vào năm 1951, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc có các chi nhánh tại Seoul, Singapore, Sydney, London, New York và nhiều thành phố lớn nhất thế giới. Sự thật thú vị: Năm 2007, Ag Bank là nạn nhân của vụ cướp ngân hàng lớn nhất Trung Quốc từ trước đến nay. Kẻ trộm đã đánh cắp 7,5 triệu đô la.

 • Có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Sử dụng 444.000

4. Ngân hàng Trung Quốc

Ngân hàng Trung Quốc cung cấp dịch vụ ngân hàng đầu tư, bảo hiểm và đầu tư. Nó cũng cung cấp các khoản vay cá nhân, dịch vụ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thế chấp, quản lý tài sản và trách nhiệm và bảo hiểm. Tổng tài sản 2,63 nghìn tỷ.

Một ngân hàng châu Á khác lọt vào top năm. Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát 2,61 nghìn tỷ đô la tài sản và được thành lập vào năm 1912. Trong khi ngân hàng này không còn thuộc sở hữu 100% của chính phủ, cổ đông lớn nhất của Ngân hàng Trung Quốc vẫn là chi nhánh đầu tư của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ngân hàng Trung Quốc là nhà cho vay lớn thứ hai trong cả nước. Nó hiện có hai địa điểm ở bang New York.

 • Trụ sở chính tại Bắc Kinh
 • Sử dụng 310.000

5. Tập đoàn HSBC (HSBC)

Đây là một ngân hàng có trụ sở tại Anh. Ngân hàng có văn phòng tại 80 quốc gia và có 1.800 địa điểm tại Hoa Kỳ. Nó cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng và ngân hàng tư nhân, cùng với các dịch vụ ngân hàng và đầu tư của công ty. HSBC có 2,57 nghìn tỷ đô la tài sản.

Ngân hàng HSBC có hơn 460 chi nhánh ngân hàng trên khắp Hoa Kỳ, với phần lớn (380) tại Tiểu bang New York. Điều này đứng ở vị trí thứ bảy trong danh sách các ngân hàng lớn nhất của chúng tôi với tài sản 2,37 nghìn tỷ đô la. HSBC cung cấp cho 4 triệu khách hàng của mình quyền truy cập vào thị trường toàn cầu thông qua các dịch vụ tài chính cá nhân, ngân hàng tư nhân, ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại và ngân hàng toàn cầu và phân khúc thị trường. HSBC ban đầu được thành lập tại Hồng Kông thuộc Anh vào năm 1865.

 • Có trụ sở tại London, Vương quốc Anh
 • Sử dụng 235.000

6. JPMorgan Chase & Co. (JPM)

Đây là ngân hàng đầu tiên trong danh sách có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó có trụ sở tại New York, nhưng nó là một ngân hàng đa quốc gia.

Mặc dù nó được xếp hạng lớn thứ sáu trên thế giới, nhưng nó là ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nó liên quan đến các dịch vụ đầu tư, quản lý tài sản, quản lý tài sản và chứng khoán. Tổng tài sản 2,45 nghìn tỷ, 6,6

7. Paribas BNP

Ngân hàng Pháp này có tài sản 2,4 nghìn tỷ đô la. Nó có văn phòng tại 75 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. Ngân hàng này được xếp hạng thứ hai trong số các ngân hàng trong khu vực đồng euro vào năm 2016.

Ngân hàng Pháp này đứng ở vị trí thứ tám với tài sản 2,19 nghìn tỷ đô la. BNP là một trong những mạng lưới ngân hàng toàn cầu lớn nhất thế giới với hoạt động tại 75 quốc gia. BNP có bốn thị trường ngân hàng bán lẻ trong nước đặt tại Pháp, Ý, Bỉ và Luxembourg. Vào tháng 4 năm 2009, là kết quả của việc mua 75% BNP thang của Ngân hàng Fortis, ngân hàng Bỉ hiện là chủ sở hữu tiền gửi lớn nhất Eurozone. BNP Paribas được thành lập từ năm 1848. Lợi nhuận cốt lõi của nó đến từ ngân hàng bán lẻ. Hơn ba phần tư doanh thu của nó đến từ các tài khoản khách hàng hàng ngày.

 • Trụ sở chính tại Paris, Pháp
 • Sử dụng 190.000

8. Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (Mitsubishi UFJ Financial Group)

Đây là một ngân hàng Nhật Bản cung cấp dịch vụ ngân hàng tiêu dùng, cũng như kinh doanh và ngân hàng tư nhân. Đây cũng là một ngân hàng đầu tư. Nó cung cấp quản lý tài sản và ngân hàng bất động sản. Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ có tài sản trị giá 2,8 nghìn tỷ USD.

9. Ngân hàng Mỹ (BAC) (Bank of America)

Bank of America là một ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ cho ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp cỡ trung bình và các tập đoàn lớn. Nó cung cấp dịch vụ đầu tư ngoài tiền gửi và kiểm tra tài khoản. Ngân hàng có gần 5.000 cửa hàng bán lẻ, với tài sản đứng đầu 2,15 nghìn tỷ.

BAC là công ty cổ phần ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, bằng tài sản, với 2,19 nghìn tỷ đô la. Công ty phục vụ khách hàng trên toàn thế giới và có mối quan hệ với 99% công ty Fortune 500 của Hoa Kỳ. Năm 2008, BAC mua lại Merrill Lynch, trở thành nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Nó được liệt kê trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và là một phần của Chỉ số S & P 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones.

 • Có trụ sở tại Charlotte, Bắc Carolina
 • Sử dụng 208.000

10. Tập đoàn tín dụng Nông nghiệp (Credit Agricole Group)

Đây là ngân hàng Pháp thứ hai trong danh sách. Nó có tài sản 1,91 nghìn tỷ đô la. Ngân hàng này có lịch sử làm việc với nông dân. Nó là một phần của mạng lưới 39 ngân hàng Pháp.

Trên đây là tổng hợp 10 ngân hàng lớn nhất trên thế giới hiện nay hy vọng đây là một trong những thông tin hữu ích cho mọi người. Đừng quên chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế web công ty uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam nhé. Liên hệ Hotline khi có bất cứ nhu cầu nào về thiết kế website của mọi lĩnh vực.

Thông tin liên quan: 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2020

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO