10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2020

Năm 2020 được coi là có ý nghĩa lớn đối với hệ thống ngân hàng. Đối với nhiều ngân hàng, đây là năm cuối cùng kết thúc giai đoạn tái cơ cấu nợ xấu đã được đề xuất 5 năm trước. Năm 2020 cũng là hạn chót để 10 ngân hàng thí điểm đáp ứng tiêu chuẩn Basel II trong Thông tư 41/2016-TT-Ngân hàng Nhà nước. Đây cũng là thời điểm để các ngân hàng bước vào một cuộc đua mới, với những mục tiêu xa hơn như niêm yết trên thị trường quốc tế.

Trong gần một thập kỷ, từ thời kỳ phát triển mạnh mẽ, khủng hoảng nợ xấu, quá trình tái cơ cấu, vị thế của các ngân hàng trong hệ thống đã có nhiều thay đổi lớn.

Khi xem xét quy mô tài sản, theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến cuối tháng 4 năm 2019, tổng tài sản của hệ thống tổ chức tín dụng đạt 11,21 triệu đồng. So với 10 năm trước, con số này ước tính tăng hơn bốn lần.

Theo thống kê, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2019, tổng tài sản của 29 ngân hàng thương mại (không bao gồm ba ngân hàng 0 không đồng tiền và Ngân hàng thương mại cổ phần DongA (Ngân hàng DongA), Ngân hàng thương mại công cộng Việt Nam (PVcomBank), Bao Ngân hàng thương mại cổ phần Việt (BaoVietBank)) đạt hơn 9,6 triệu đồng.

Các vấn đề xem xét việc thành lập ngân hàng, tổ chức tín dụng và quản lý ngân hàng thương mại nhà nước. Trong toàn bộ hệ thống hơn 50 ngân hàng hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, chỉ có 9 ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước.

Những ngân hàng quốc doanh đó được chia thành hai loại: ngân hàng chính sách và ngân hàng nơi nhà nước có cổ phần. Những ngân hàng này đã tồn tại và phát triển và có những đóng góp to lớn cho xã hội. Dưới đây sẽ là danh sách 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2020

 1. Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB)

 • + Tên giao dịch: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - VCB
 • + Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vietcombank chính thức được đưa vào hoạt động vào ngày 1 tháng 4 năm 1963 với tổ chức trước đây là Bộ Ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thí điểm cổ phần hóa.

Hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển trên thị trường, Vietcombank xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta hiện nay. Đây cũng là một trong năm ngân hàng quốc doanh lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Với hơn 15.000 nhân viên và hơn 500 Chi nhánh / Phòng giao dịch / Đơn vị thành viên / Văn phòng đại diện / trong và ngoài nước. Với Trụ sở chính tại Hà Nội và 101 chi nhánh và 395 văn phòng giao dịch trên toàn quốc, ...

Ngoài ra, Vietcombank cũng đã phát triển hệ thống Autobank với hơn 2.407 ATM và hơn 43.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên toàn quốc. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietkut) đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của nền kinh tế nước này. Đúng như dự đoán, Vietuite là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

 1. Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

 • + Tên giao dịch: Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV
 • + Địa chỉ: Tháp ATM 35 Hàng Voi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1957 với tên là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam. Qua nhiều năm thành lập và phát triển, BIDV là một trong 10 ngân hàng quốc doanh lớn nhất tại Việt Nam.

Nằm trong top 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. Và được xếp hạng trong danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới do tạp chí The Banker bình chọn. Đây là một ngân hàng được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Top các trang web học tập miễn phí tốt nhất

 1. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

 • + Tên giao dịch: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank
 • + Địa chỉ: Số 02 Lăng Hà, Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội

Ngân hàng Agribank chính thức đi vào hoạt động năm 1988 với tên Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau đó, năm 1996, tên chính thức được đổi thành Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Trong quá trình hình thành và phát triển, Agribank đã được xếp hạng trong số các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Vinh dự nằm trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước ta. Với hơn 2300 chi nhánh và văn phòng giao dịch trải rộng trên cả nước. Có thể nói Agribank đang vươn ra thế giới.

 1. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (ViettinBank)

 • + Tên giao dịch: Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam - VietinBank
 • + Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam được thành lập năm 1988. Đây là một ngân hàng thương mại lớn, đóng vai trò quan trọng đối với ngành ngân hàng của Việt Nam. Với mạng lưới toàn quốc với 1 trung tâm giao dịch, 151 chi nhánh và hơn 1000 văn phòng giao dịch / quỹ tiết kiệm trên toàn quốc. Do đó, BridgBank luôn được xếp hạng trong số các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

 1. Ngân hàng cổ phần thương mại Á châu (ACB)

 • + Tên giao dịch: Ngân hàng cổ phần thương mại Á châu (ACB)
 • + Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Tp.HCM

Ngân hàng cổ phần thương mại Á châu (ACB) là một tổ chức tài chính có trụ sở tại Việt Nam. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại tiêu dùng và doanh nghiệp, bao gồm tiền gửi, cho vay doanh nghiệp và tiêu dùng, cũng như tài trợ thương mại. Nó cũng tham gia vào thị trường vốn và tiền ở cấp liên ngân hàng, cùng với các hoạt động ngân quỹ, tài trợ hàng hóa và thanh toán bù trừ quốc tế. Thông qua các công ty con và chi nhánh, Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng đầu tư, như môi giới chứng khoán, dịch vụ lưu ký và bảo lãnh phát hành, cùng với các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Các hoạt động khác bao gồm sản xuất vàng miếng và quản lý tài sản.

 1. Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Cổ phần Thương mại Sài Gòn-Hà Nội (SHB) là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng cung cấp tiền gửi, cho vay và ứng trước, dịch vụ giao dịch ngoại hối, dịch vụ tài chính thương mại quốc tế và chiết khấu giấy tờ thương mại, trái phiếu và các dịch vụ có giá trị khác.

Được thành lập vào năm 1993, SHB sử dụng 6.351 nhân viên. Nó giám sát 53 chi nhánh và 232 văn phòng giao dịch tại Việt Nam, bốn chi nhánh tại Campuchia và một chi nhánh tại Lào.

 1. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank

Được thành lập vào năm 1993, Techkut cung cấp dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư bao gồm giao dịch ký quỹ, nghiên cứu đầu tư, lưu ký chứng khoán và dịch vụ hành động của công ty chứng khoán; tài chính doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn đầu tư cá nhân; và dịch vụ ngân hàng ưu tiên.

Ngân hàng quản lý hai văn phòng đại diện và 312 văn phòng giao dịch. Với khoảng 8.800 nhân viên, có trụ sở tại Hà Nội.

 1. Ngân hàng thương mại Sài Gòn (SCB)

Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại Sài Gòn cung cấp dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2012, ngân hàng tham gia vào các hoạt động tài chính lớn như huy động tiền gửi từ các cá nhân và tập đoàn, cung cấp các khoản vay và tài khoản thanh toán, thanh toán quốc tế và giao dịch ngoại tệ và vàng.

9. Ngân hàng Cổ phần Thương mại Hàng hải Việt Nam - Maritime Bank

Ngân hàng Cổ phần Thương mại Hàng hải Việt Nam (Ngân hàng Hàng hải) được thành lập năm 1991. Hoạt động chính của ngân hàng này bao gồm cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế, cung cấp các khoản vay cho khách hàng cá nhân, và cung cấp chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn và tiền gửi thanh toán, cũng như ngân hàng điện tử dịch vụ. Có trụ sở tại thành phố Hà Nội, hiện đang điều hành 230 chi nhánh trong cả nước.

10. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

Được thành lập vào năm 1993, VPBank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính ngân hàng khác nhau cho các tổ chức và cá nhân tại Việt Nam. Ngân hàng có liên quan đến việc huy động vốn ngắn, trung và dài hạn; cung cấp các khoản vay ngắn, trung và dài hạn; kinh doanh ngoại hối; và chiết khấu giấy tờ thương mại và trái phiếu. Nó hoạt động 51 chi nhánh và 163 văn phòng giao dịch.

Xem thêm: 10 ngân hàng lớn nhất thế giới

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

NỘI DUNG CHÍNH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO