10 tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay

Bài viết hôm nay là về top 10 tập đoàn lớn nhất thế giới. Đánh giá được dựa trên vốn hóa thị trường. Nó được tính bằng cách nhân số cổ phiếu do công ty phát hành với giá trị của một cổ phiếu đó

Vốn hóa thị trường như một phương pháp định giá một công ty. Vốn hóa thị trường, cùng với thu nhập hàng năm và tổng tài sản, là một trong những phương pháp để đánh giá sự hấp dẫn đầu tư của một công ty.

Sử dụng vốn hóa thị trường để hiển thị quy mô của một công ty là rất quan trọng bởi vì quy mô của một công ty – tập đoàn là yếu tố chính quyết định các đặc điểm khác nhau mà các nhà đầu tư quan tâm, bao gồm cả rủi ro.

Nhìn thấy sản phẩm của số lượng cổ phiếu theo giá trị của họ, vốn hóa thị trường không phải là giá mà chủ sở hữu sẽ nhất thiết phải bán công ty của mình.

Mặc dù thực tế là các công ty bị thị trường đánh giá quá cao hoặc ngược lại, bị định giá thấp, để có được giá trị thực sự của một công ty, cần phải xem xét hoạt động của nó từ quan điểm cơ bản. . Dưới đây sẽ là danh sách 10 Tập đoàn lớn nhất và có giá trị nhất thế giới hiện nay.

10 tập đoàn lớn nhất thế giới

1. Amazon. 80,18 tỷ đô la.

Ngành: Kinh doanh bán lẻ.

Vào ngày 7 tháng 1 năm 2019, Amazon lần đầu tiên trở thành công ty đắt nhất thế giới, vượt qua đối thủ cạnh tranh - Microsoft.

Amazon là một công ty bán lẻ của Mỹ chuyên bán và giao hàng hóa khác nhau qua internet.

Người dùng, nhà cung cấp và nhà sản xuất Internet có thể tự bán bất kỳ hàng hóa nào bằng cách sử dụng trang web Amazon trên mạng như một địa điểm trực tuyến.

Các dòng kinh doanh lớn của công ty là bán của nhiều. Sự phổ biến của dịch vụ tăng vọt nhờ hàng hóa chất lượng cao, giá thấp, giao hàng nhanh chóng và nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Công ty được thành lập vào năm 1994 bởi Jeff Bezos. Amazon có trụ sở tại Seattle, WA, Hoa Kỳ.

Theo ước tính chung, công ty sử dụng khoảng 230.000 và có hơn 150 tỷ đô la tài sản tại thời điểm này. Doanh thu hàng năm của nó lên tới khoảng 200 tỷ đô la.

2. Microsoft.  789,25 tỷ đô la

Ngành: phát triển phần mềm.

Sản phẩm: Microsoft Office, Microsoft Windows, Xbox.

Microsoft là công ty lớn thứ hai trên thế giới theo vốn hóa thị trường.

Tập đoàn nổi tiếng quốc tế được thành lập vào năm 1975 bởi Bill Gates, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

Vào thời điểm đó, Microsoft là nhà phát triển phần mềm đầu tiên đề xuất sử dụng phần mềm đóng gói cho máy tính gia đình, từ đó giúp trải nghiệm PC thân thiện và trực quan.

Phần mềm này - hệ điều hành đĩa Microsoft (MS-DOS) - là một bước đột phá thực sự vì nó cho phép người dùng thông thường có thể thành thạo các kỹ năng máy tính PC một cách dễ dàng. Hệ thống mang lại cho công ty một thành công đáng kinh ngạc và lợi nhuận khổng lồ.

Ngày nay, Microsoft là một trong những công ty hàng đầu trong thị trường phần mềm PC; nó phát hành các hệ điều hành Windows thế hệ mới, một bộ ứng dụng để hoạt động với các tài liệu có tên Microsoft Office và một số chương trình phần mềm khác. Bên cạnh đó, Microsoft sản xuất các thiết bị di động và phụ kiện, video, âm thanh và thiết bị văn phòng của riêng mình.

Công ty có trụ sở tại Redmond, Washington, Hoa Kỳ.

3. Alphabet.  737.37 tỷ đô la.

Ngành: Internet.

Google, công ty Internet nổi tiếng quốc tế, gần đây đã đổi tên chính thức thành Alphabet vì công ty đã ra khỏi phạm vi của công cụ tìm kiếm Google từ lâu và hiện tại nó cũng sở hữu rất nhiều công ty khác.

Sergey Brin và Larry Page, người cùng tạo ra công ty lớn vào năm 1998, là những người đứng đầu Internet.

Hơn ba mươi dịch vụ phổ biến và các công ty con là một phần của tổ chức: AdWords, Android, YouTube, để kể tên một số. Google có trụ sở tại California.

4. Apple . 720,12 tỷ đô la.

Ngành: điện tử, công nghệ thông tin.

Sản phẩm: Máy tính cá nhân và máy tính bảng, điện thoại di động, máy nghe nhạc âm thanh

Apple trong một thời gian dài là công ty có giá trị nhất trên thế giới. Nhưng sau khi phát hành các mô hình mới nhất của họ, mọi thứ sẽ không được tốt. Các nhà đầu tư đang lo lắng về doanh số iPhone, vì vậy giá cổ phiếu Apple đã giảm 30% trong 3 tháng qua.

Đồng thời, công ty tiếp tục chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách thương hiệu đắt nhất.

Ngày nay, logo của công ty có lẽ được nhiều người công nhận bởi vì Apple thực sự là thương hiệu thành công nhất, giá trị của nó được ước tính là 720,12 tỷ USD bởi các chuyên gia từ các cơ quan xếp hạng.

Công ty được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 bởi Steve Wozniak, Ronald Wayne và Steve Jobs. Bộ ba ban đầu tham gia lắp ráp máy tính gia đình và sản xuất các mẫu PC độc quyền, nhưng thành công lớn nhất của họ chỉ đến trong những năm gần đây của công ty khi Apple giới thiệu dòng sản phẩm di động của riêng mình ra thế giới - điện thoại thông minh iPhone và máy tính bảng iPad .

Ngày nay, phạm vi của các sản phẩm của nó rất rộng và bao gồm cả smartwatch, máy tính và máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh, v.v. Tuy nhiên, đặc điểm nổi tiếng của «apple» tiện ích là chất lượng cao, thiết kế thời trang và chương trình tiếp thị tuyệt vời của Steve Jobs.

Ngày nay, công ty có hàng ngàn văn phòng, cửa hàng thương hiệu và trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới với đội ngũ gần 132.000 nhân viên.

Apple có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ.

5. Berkshire hathaway. 482,36 tỷ đô la.

Công nghiệp: bảo hiểm, tài chính, vận tải đường sắt, tiện ích, thực phẩm và phi thực phẩm.

Công ty được biết đến với chủ sở hữu vĩnh viễn, một nhà đầu tư người Mỹ và một doanh nhân: Warren Buffett.

Công ty có trụ sở tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ.

Giá cổ phiếu của nó là $ 293,750 khiến nó trở thành cổ phiếu đắt nhất thế giới.

Các công ty liên kết:

  • + GEICO (bảo hiểm chăm sóc);
  • + Tổng Re (tái bảo hiểm);
  • + Nhóm chính Berkshire Hathaway (bảo hiểm);
  • + Tập đoàn Tái bảo hiểm Berkshire Hathaway (bảo hiểm và tái bảo hiểm);
  • + BNSF - (vận tải đường sắt);
  • + Berkshire Hathaway Energy (cung cấp điện và khí đốt);
  • + Công ty McLane (thương mại bán buôn).

Hơn 40.000 cổ đông đã tham gia cuộc họp thường niên năm 2015.

Đó là lý do tại sao cuộc họp đã giành được biệt danh ưu tú là Wood Woodstock cho các nhà tư bản.

6. Facebook. 413,25 tỷ Đô la

Lĩnh vực: Internet.

Facebook được phát triển bởi Mark Zuckerberg vào tháng 2 năm 2004. Mạng xã hội Facebook hiện đang được hơn 1,86 tỷ người truy cập mỗi ngày. Giá trị thị trường của 413,25 tỷ USD chỉ đơn giản là một chỉ số thiên văn về mức độ phổ biến của một dự án Internet.

Tham khảo thêm: Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2020

Ngày nay, Facebook mang lại lợi nhuận ròng hơn 8 tỷ đô la hàng năm nhờ quảng cáo trực tuyến. Hơn nữa, công ty là một nhà lãnh đạo trong danh sách TOP 10 này về lợi nhuận, vì lợi nhuận ròng của nó tăng 54% chỉ trong năm qua.

Facebook có trụ sở tại Menlo Park, California, Hoa Kỳ.

7. Tencent. 400,90 tỷ đô la

Lĩnh vực: Internet.

Sản phẩm: Mạng xã hội, nhắn tin tức thời, phương tiện thông tin đại chúng, cổng web, v.v.

Tencent là một công ty liên doanh, một tập đoàn, một tổ chức đầu tư và là một trong những công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp game.

Tổ chức đầu tư đa quốc gia Trung Quốc này, được thành lập vào năm 1998, ngày nay chiếm vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các công ty đắt nhất thế giới.

Nhiều dịch vụ của nó bao gồm: mạng xã hội, trò chơi di động, âm nhạc, cổng web, hệ thống thanh toán, thương mại điện tử, dịch vụ Internet, điện thoại thông minh và trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, thuộc hàng lớn nhất và thành công nhất trên thế giới trong các thể loại tương ứng.

Trụ sở của Tencent Seafront Towers (còn được gọi là Biệt thự Tencent Binhai) nằm ở quận Nanshan, Thâm Quyến.

8. Tập đoàn Alibaba. 392,25 tỷ đô la

Lĩnh vực: Internet.

Sản phẩm: Thương mại điện tử, lưu trữ đấu giá trực tuyến, chuyển tiền trực tuyến, thương mại di động.

Công ty Alibaba là một trong những nền tảng giao dịch ảo lớn nhất tại Trung Quốc và trên thế giới, thu hút sự chú ý của người mua cả bởi giá cả phải chăng và một loạt các hàng hóa được trình bày.

9. Johnson & Johnson.  349,99 tỷ đô la

Ngành: dược phẩm.

Sản phẩm: sản xuất thuốc và thiết bị y tế.

Johnson & Johnson là một công ty đa quốc gia của Mỹ sản xuất các thiết bị y tế, dược phẩm và các sản phẩm tiêu dùng. Công ty được thành lập bởi ba anh em - Robert Wood Johnson, James Wood Johnson và Edward Mead Johnson - vào năm 1886. Ban đầu, hai anh em sản xuất băng và thạch cao. Sau đó, vào năm 1893, họ cũng sản xuất bột trẻ em.

Khoảng 250 công ty liên kết đặt tại 60 quốc gia và bán cho hơn 175 quốc gia là một phần của tập đoàn.

Công ty có trụ sở tại New Brunswick, New Jersey, Hoa Kỳ.

10. JPMorgan Chase. 332,24 tỷ đô la

Ngành: kinh doanh ngân hàng.

JPMorgan Chase là một ngân hàng thương mại lớn nhất ở Mỹ và lớn thứ 6 về tổng tài sản trên thế giới.

Thông tin liên quan: 10 ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay

Điều mà trước đây Ngân hàng Hóa chất là cốt lõi của JPMorgan Chase ngày nay. JPMorgan Chase giữ lại lịch sử giá cổ phiếu trước năm 1996 của Ngân hàng Hóa chất, cũng như trụ sở cũ.

Thương hiệu «J.P. Morgan »trong lịch sử được gọi là« Morgan »cung cấp dịch vụ đầu tư và ngân hàng, dịch vụ ngân hàng tư nhân, quản lý tài sản và của cải tư nhân.

JPMorgan Chase có trụ sở tại 270 Park Avenue, Manhattan, New York, Hoa Kỳ.

Trên đây là danh sách 10 tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay, mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích liên quan khác như:

10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2020

10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO