Top phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Cho dù bạn đang điều hành một công ty quy mô lớn hay chỉ mới bắt đầu với tư cách là một người thiết kế lĩnh vực nội thất, việc sử dụng phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được thành công. Bạn đã biết rằng các dự án tốt nhất được hoàn thành khi các nhà thiết kế, khách hàng và nhà cung cấp đều ưng ý; bây giờ đã đến lúc áp dụng mức độ tổ chức và hợp tác đó vào mặt sau của doanh nghiệp của bạn. Phần mềm thiết kế vững chắc sẽ giúp bạn không chỉ kết hợp công việc sáng tạo ngoạn mục mà còn vận hành công việc kinh doanh của bạn suôn sẻ phía sau hậu trường. Điều đó có nghĩa là quản lý dự án, tổ chức tài chính và các chương trình tăng năng suất sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn và ngân sách. Dưới đây là top phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay được rất nhiều nhà thiết kế nội thất tin tưởng sử dụng.

+ Autodesk AutoCAD LT

AutoCAD LT là một trong những ứng dụng phần mềm phổ biến nhất được sử dụng bởi các nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, chuyên gia xây dựng, v.v. Phần mềm đáng tin cậy này cho phép các chuyên gia thiết kế, phác thảo và ghi lại các bản vẽ chính xác với hình học 2D. Một bộ công cụ chỉnh sửa và chú thích toàn diện và giao diện người dùng trực quan là những gì làm cho nó trở thành một nhà thiết kế hàng đầu.

Một ứng dụng AutoCAD tích hợp với giao diện đơn giản hóa và không yêu cầu cài đặt phần mềm, cho phép bạn làm việc trên các bản phác thảo trực tuyến từ hầu hết mọi máy tính. Với ứng dụng dành cho thiết bị di động, người dùng có thể xem, chỉnh sửa, chú thích và tạo bản vẽ bất cứ lúc nào, thậm chí ngoại tuyến, trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. AutoCAD LT tương thích với cả hệ điều hành Mac và Windows, và phiên bản mới nhất cũng cung cấp kết nối đám mây, chức năng đo cập nhật và thời gian hiệu suất nhanh hơn.

+ Sketchup

Với bộ mô hình của SketchUp, các chuyên gia thiết kế sẽ tìm thấy mô hình 3D nhanh chóng, dễ dàng cho mọi thứ từ các tòa nhà thụ động đến nội thất hiện đại. Tạo các bản vẽ tỷ lệ chi tiết trong 2D, sau đó thêm các kiểu và vật liệu tùy chỉnh sẽ đưa tầm nhìn của bạn lên màn hình. SketchUp tích hợp với các ứng dụng thực tế ảo (bao gồm Microsoft HoloLens, HTC Vive và Oculus), vì vậy bạn có thể dẫn khách hàng đi qua các dự án một cách chi tiết đáng kinh ngạc. Ngoài phần mềm máy tính để bàn cổ điển, SketchUp còn cung cấp một công cụ web và lưu trữ đám mây không giới hạn, để bạn có thể dễ dàng lưu trữ, cộng tác và chia sẻ công việc. Phần mềm này cũng cho phép các nhà thiết kế đo lường dữ liệu xây dựng và phân tích sử dụng năng lượng dự đoán, ánh sáng ban ngày, tiện nghi nhiệt của người sử dụng và HVAC, để bạn có thể xác định chính xác hiệu suất và đạt được các mục tiêu sau khi sử dụng. Về ngân sách? Phiên bản miễn phí của phần mềm cung cấp tùy chọn dựa trên web có trọng lượng nhẹ hơn.

Xem thêm: Top 10 các công ty nội thất hàng đầu việt nam

+ TurboCAD

Các phiên bản mới nhất của TurboCAD cung cấp phần mềm chuyên nghiệp cho người dùng CAD 2D và 3D có kinh nghiệm. Bộ thiết kế kiến ​​trúc bao gồm các đối tượng kiến ​​trúc tham số, các phần và độ cao, với chức năng tăng lên cho cả các lĩnh vực kiến ​​trúc và cơ khí của chương trình. Có sẵn cho cả hai hệ điều hành Mac và Windows, TurboCAD tự nhận mình là "sự thay thế mạnh mẽ" cho AutoCAD LT và các trình hướng dẫn thiết lập hứa hẹn một sự chuyển đổi đơn giản cho những người chuyển đổi từ người này sang người khác. TurboCAD tự hào về mô hình hóa và ánh sáng bề mặt quang học cho phép người ta tạo ra các bài thuyết trình mạnh mẽ, và những người thiết kế bằng kim loại tấm hoặc gỗ có thể đặc biệt thích các công cụ dành riêng cho vật liệu này. Kết nối cơ sở dữ liệu bên trong và bên ngoài, cùng với các tùy chọn chia sẻ tệp (bao gồm hỗ trợ cho các tệp từ Autodesk, SketchUp và các tệp khác), có nghĩa là nhóm của bạn có thể tích hợp và cộng tác ở mức cao một cách dễ dàng.

+ Autodesk 3ds Max

Sẵn sàng để kiểm soát nghệ thuật đầy đủ của kết xuất của bạn? Với 3ds Max của Autodesk, khách hàng sẽ trải nghiệm tác phẩm được đề xuất của bạn với chi tiết đẹp, công nghệ cao. Phần mềm này cung cấp đồ họa tuyệt vời cho các mô hình và hoạt hình 3D, cũng như các trò chơi và hình ảnh. Sử dụng bộ công cụ ở đây để định hình và xác định các môi trường và đối tượng ấn tượng và tạo ra thế giới nhập vai, trực quan tuyệt đẹp và trải nghiệm ảo hấp dẫn. Trình kết xuất Arnold tương tác, tích hợp cho phép người dùng xem các bản xem trước chính xác và chi tiết trong khi họ làm việc. Và khi nói đến năng suất, các quy trình tự động có thể giúp hợp lý hóa thời hạn và sản xuất nội dung, do đó bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để sáng tạo và quản lý công việc ít thời gian hơn. Phần mềm này chỉ tương thích với Windows.

+ Autodesk Revit

Sử dụng phần mềm mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM) này trong các lĩnh vực bao gồm kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan, kỹ thuật và hợp đồng. Với nó, bạn có thể nắm bắt một cách hiệu quả và chính xác ý định thiết kế của mình trong 3D và tạo ra các tài liệu và thiết kế xây dựng hoàn chỉnh dựa trên mô hình; tự động cập nhật sơ đồ tầng, cao độ, mặt cắt và chế độ xem 3D; và sử dụng hình ảnh 3D để xem một tòa nhà trước khi nó được xây dựng. Ngoài các thành phần mô hình hóa và đồ họa hấp dẫn, sự hợp tác giữa các nhóm đa ngành là một thành phần quan trọng của Revit. Sử dụng tính năng làm việc của BIM 360 Design, Revit kết nối các nhóm trong đám mây để cộng tác chất lượng cao hơn với sự can thiệp CNTT tối thiểu. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ và lưu công việc, thay vì chuyển đổi giữa email, trang FTP và nhiều nền tảng khác. Revit chỉ tương thích với Windows, nhưng có thể chạy trên Mac OS bằng Parallels.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 phần mềm thiết kế brochure miễn phí

+ Archicad 23

Trong số các lựa chọn phổ biến nhất trong phần mềm kết xuất kiến ​​trúc, Archicad, được phát triển bởi Graphisoft, cho phép các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất tạo ra các chi tiết xây dựng chính xác và ước tính số lượng vật liệu xây dựng cần thiết. Phần mềm mạnh mẽ này, một ứng dụng BIM, cũng mô hình và điều phối các lỗ mở (như khoảng trống, hốc hoặc hốc) cần thiết để ghi lại và chia sẻ với các kỹ sư và các chuyên gia tư vấn khác. Trong phiên bản gần đây nhất của nó, Archicad 23, người dùng cũng có thể được nâng cấp kết xuất thời gian thực và trực quan hóa hiện đại có thể được chỉnh sửa nhanh chóng. Với khả năng kiểm tra thiết kế mã, nhập các yêu cầu của khách hàng, và tích hợp các nhóm và tài liệu, Archicad vẫn là lựa chọn hàng đầu trong phần mềm thiết kế và kiến ​​trúc nội thất.

+ Substance by Adobe

Bộ phần mềm của Adobe cho phép các nhà thiết kế tạo và thêm các kết cấu và vật liệu kỹ thuật số chính xác cho các dự án của họ. Với Nguồn chất, thư viện vật liệu 3D cao cấp của Adobe, bạn có thể duyệt hàng trăm vật liệu PBR (kết xuất dựa trên vật lý) chất lượng cao, chẳng hạn như hàng dệt, gạch, sàn, gỗ, đá, v.v. Các tài liệu có thể tải xuống hơn 1.800 tích hợp với các ứng dụng phần mềm khác, như Unreal Engine, Unity, 3ds Max và Revit, để bạn có thể triển khai kết cấu chất lượng chuyên nghiệp trong vương quốc pixel. Với ứng dụng Nhà giả kim, các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư có thể sắp xếp các thư viện và bộ sưu tập kết cấu. Trộn và kết hợp các tài liệu hiện có hoặc phát minh ra các tài liệu mới bằng cách sử dụng ảnh của riêng bạn và quét độ phân giải cao. Đối với các dự án yêu cầu tham khảo chi tiết, bộ kết cấu 3D được cung cấp trong.

Trên đây là những phần mền hỗ trợ thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất theo chúng tôi đánh giá cũng như dựa vào việc các chuyên gia trong lĩnh vực này sử dụng. Có rất nhiều phần mền chúng ta thấy quen thuộc, nhưng cũng có một số còn khá mới lạ vậy nên đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi cung cấp nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

NỘI DUNG CHÍNH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO