Top 10 cách giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn

Mọi trang web đều cần có lượt truy cập - traffic (Traffic là gì) và tất cả chúng ta đều muốn giữ khách truy cập trên trang web của mình càng lâu càng tốt, phải không? Bên cạnh mục đích chính về việc giữ khách truy cập trên trang web của bạn là giúp doanh nghiệp bạn bán hàng, cung cấp thông tin cho khách hàng, bạn có biết rằng thời gian khách hàng ở lại lâu trên trang web còn đóng vai trò lớn trong cách bạn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm không?

Giữ chân người dùng ở lại trang web là điều cần thiết

Đúng vậy, Google yêu thích các trang web khiến mọi người tham gia và họ rất ủng hộ và thưởng cho bạn về cách trang web của bạn hiển thị trong công cụ tìm kiếm nếu bạn giữ mọi người trên trang web của bạn lâu hơn đối thủ.

Vì vậy, việc giữ khách truy cập trên trang web của bạn trong thời gian dài nhất có thể là vô cùng quan trọng khi được tìm thấy trên trang một của Google. Và điều đó có ý nghĩa, tại sao Google xếp hạng trang web của bạn có liên quan nhất cho bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ khóa nào nếu mọi người vào xem trang của bạn lâu hơn những trang web khác. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì bạn sẽ khó có được xếp hạng tốt.

Vì vậy, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng việc giữ khách truy cập trên trang web là rất quan trọng đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền (Organic search là gì).

Vấn đề là hầu hết chúng ta không biết làm thế nào để cải thiện thời gian trung bình của trang web là như thế nào? Chính vì vậy hôm nay, thiết kế web sẽ đem đến mợi người10 cách tốt nhất để giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn.

Để đi đến 10 cách chi tiết mà chúng tôi nhắc đến này thì trước tiền các bạn cần phải biết những điểm sau:

Trước khi đi đến 10 cách tốt nhất để giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn, điều cực kỳ quan trọng là chúng tôi thảo luận về việc theo dõi trước tiên. Để đặt nó trong viễn cảnh, nó sẽ giống như tôi cho bạn công thức tập luyện để giảm 7kg trong 30 ngày, nhưng bạn không biết bạn đang nặng bao nhiêu, và bạn hoàn toàn quên mất ngày bạn bắt đầu tập luyện vào ngày nào. Bạn chỉ có thể cảm thấy và nhìn tốt hơn một chút, nhưng bạn sẽ không có manh mối thực sự về mức độ bạn thực sự cải thiện.

May mắn cho bạn, có 1 cách hoàn toàn miễn phí để đo số Thời gian trung bình trên trang web của bạn. Đó chính là sửa dụng Google Analytics - Đây là một dịch vụ cực kỳ mạnh mẽ (và miễn phí) mà Google cung cấp trong phần công cụ quản trị trang web trong tài khoản Google / Gmail của bạn. Dịch vụ phân tích miễn phí này có thể cho bạn biết bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng từ thời gian trung bình trên trang web, tổng số khách truy cập duy nhất, chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm để tìm thấy bạn một cách hữu cơ, họ đến từ đâu, v.v. Bạn có thể truy cập liên kết của chúng tôi để xem chi tiết hơn về Google analytics.

Top 10 cách giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn

Bạn đã biết cách làm thế nào để theo dõi những thống kê chi tiết về thời gian truy cập trung bình của người xem khi vào trang web của mình, Tiếp theo hãy tham khảo ngay 10 cách tốt nhất để giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn ngay sau đây nhé.

1. Video          

Video là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho cá nhân chúng tôi liên quan đến việc giữ mọi người trên trang web lâu hơn.

Tại sao video hoạt động tốt như vậy? Mọi người ngày nay dường như thích xem hơn đọc, vì vậy hãy cho họ những gì họ muốn! Và nếu bạn đã từng làm một video trên YouTube, hãy đảm bảo nhúng video đó vào trang web của bạn vì bạn chắc chắn muốn họ xem trên trang web của bạn so với YouTube, bởi vì Google thưởng cho trang web của bạn để giữ mọi người lâu hơn và YouTube vẫn tính số lượt xem trên trang web của bạn như một góc nhìn.

2. Tối giản nhất có thể

Trên trang web đầu tiên của mình, tôi đã cố gắng đưa càng nhiều thứ lên trang chính càng tốt. Trong tâm trí tôi nghĩ rằng càng nhiều thứ tôi đã viết lên trang web của mình, tôi càng có nhiều cách để mọi người ở lại, và họ sẽ càng nghĩ tôi là người có thẩm quyền. Tuy nhiên, hóa ra điều ngược lại là đúng trên các trang web. Khi mọi người hạ cánh trên một trang web có quá nhiều thứ đang diễn ra, họ rời đi. Vì vậy, bạn hãy cung cấp cho họ những thứ tốt nhất của bạn và lấy ra bất cứ thứ gì cần thiết nhất có thể, đừng nhồi nhét quá nhiều thứ mà không cần thiết.

3. Đặt những thứ tốt nhất của bạn ở phía trên

Phần trên của trang web có nghĩa là bất cứ thứ gì mà khách truy cập nhìn thấy trên màn hình của họ mà không cần phải cuộn xuống hoặc nhấp vào. Hãy để đối mặt với nó, khách truy cập đưa ra quyết định chia giây của họ để ở lại trang web của bạn hay không trước khi họ cuộn xuống. Vì vậy, luôn luôn đặt công cụ tốt nhất của bạn lên hàng đầu. Và giả sử rằng có tới 50% lưu lượng truy cập của bạn sẽ đến từ máy tính bảng và thiết bị di động, điều này thậm chí còn quan trọng hơn để đảm bảo đưa chân tốt nhất của bạn về phía trước, như lời hứa lớn hoặc lợi ích của chúng ở trên trang web của bạn, ở trên cùng.

4. Kết hợp các liên kết nội bộ hữu ích.

Sử dụng văn bản để liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn. Sử dụng chúng theo những cách có liên quan, hữu ích. Liên kết tại các điểm mà khách truy cập có thể muốn có thêm thông tin mà bạn cung cấp.

5. Làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng

Một trang web dễ điều hướng không chỉ có nghĩa là nó không lộn xộn và dễ tìm thấy mọi thứ, mà điều bắt buộc là bạn không có bất kỳ liên kết bị hỏng nào, và bạn làm cho nó liền mạch để tìm thấy những gì khách truy cập của bạn đang tìm kiếm.

Điều này có thể được thực hiện với các thanh điều hướng hiển thị các danh mục khác nhau hoặc Bắt buộc phải đọc blog, và nó cũng có thể có nghĩa là tạo ra một kênh dễ dàng để theo dõi nơi bạn muốn mọi người đi. Đừng làm cho họ đoán nơi để nhấp tiếp theo, đánh vần nó và làm cho nó rõ ràng! Trường hợp xấu nhất là họ rời đi, và nếu bạn đánh vần chính xác những gì bạn thực sự muốn họ làm và họ rời đi, thì họ sẽ rời đi.

Làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng là một trong những cách tốt nhất để giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn.

6. Tốc độ tải trang nhanh

Đây là một trong những phần bị bỏ qua nhưng cực kỳ quan trọng. Và có một trang web nhanh là rất quan trọng vì hai lý do:

  • - Nếu trang web của bạn mất hơn một vài giây để tải, hầu hết mọi người sẽ rời đi. Không ai có kiên nhẫn cho các trang web chậm, vì vậy don don là trang web đó có cảm giác như nó đang quay số.
  • - Google cũng đặt khá nhiều ưu tiên trong thuật toán xếp hạng của họ trên các trang web tải nhanh hơn. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ số 1 của Google là mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và việc hiển thị cho người dùng Google một trang web cực kỳ chậm, không phù hợp với mục tiêu chung của họ. Vì vậy, có một trang web chậm sẽ làm tổn thương cách xếp hạng trang web của bạn.

Cách khắc phục dễ dàng cho việc này là nâng cấp hosting của bạn. Việc sử dụng một dịch vụ hosting tốt cũng là điều bạn cần chú ý.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc đưa các tệp hình ảnh có kích thước lớn lên trang web của mình. Hãy resize lại hình ảnh về kích thước tối ưu rồi hãy đưa lên trang web của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Top dịch vụ lưu trữ web nước ngoài tốt nhất năm 2020

7. Giúp khách truy cập dễ dàng tìm kiếm trong trang web của bạn

Hãy chắc chắn rằng thanh tìm kiếm trên website của bạn hoạt động tốt. Đặc biết là đối với các trang web bán hàng, có nhiều sản phẩm. Việc khách hàng muốn tìm kiếm một thứ gì đó họ không thể vào từng trang sản phẩm và xem, họ chỉ có thể tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Nếu bạn làm cho họ dễ dàng tìm kiếm mọi thứ, điều đó tương đương với sự tham gia nhiều hơn, do đó có nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

8. Giữ cho thiết kế trang web tổng thể của bạn phù hợp

Điều bắt buộc là trang web của bạn phải phù hợp về thông điệp tổng thể và giao diện. Hãy tưởng tượng đến một trang web có thiết kế khác nhau và màu sắc khác nhau trên mỗi trang. Bạn có thể sẽ nghĩ rằng một chú hề tạo ra nó.

Bạn muốn khách truy cập của bạn cảm thấy như họ luôn ở trên cùng một trang, điều đó có nghĩa là giữ cho logo của bạn có cùng kích thước trên tất cả các trang, giữ cho bạn tiêu đề (nếu bạn có) cùng kích thước và có ý thức để làm cho toàn bộ trang web phù hợp.

9. Giữ phông chữ và màu sắc phù hợp

Cũng quan trọng như sự phù hợp của toàn bộ trang web như bố cục, logo, v.v ... là giữ cho tất cả các kiểu phông chữ và màu sắc phù hợp.

Trang web trước đây của chúng tôi, tôi đã có khoảng 5 phông chữ khác nhau xuất hiện cho đến khi chúng tôi nhận được sựa phản hồi không tốt từ phía người truy cập. Việc để các phồng chữ không phù hợp nó thực sự làm tổn thương đôi mắt của người xem và điều đó sẽ là điểm trừ khi họ muốn tiếp tục ở lại với trang web của bạn. Những tất cả chúng ta đều thấy, khi đọc sách, tạp chí, vv tất cả đều có một loại phông chữ. Việc bạn chọn nhiều phông chữ, mặc dù nó có vẻ sắc nét và mát mẻ, tuy nhiên nó sẽ làm tổn thương đôi mắt của khách truy cập, điều đó có nghĩa là họ sẽ không ở lại lâu trên trang web của bạn.

Màu sắc cũng vậy. Hãy giữ nó sạch sẽ và giữ các lựa chọn màu sắc ở mức tối thiểu. Đừng nhồi nhét tất cả các màu sắc lên trang web của bạn để trong nó sặc sỡ. Tối đa cho một trang web bạn chỉ nên chọn đến 4 màu.

10. Làm cho các liên kết của bạn (siêu liên kết) dễ dàng tìm thấy

Trước đây, chúng tôi đã có gắng để các đường liên kết trên trang web của mình là màu hồng bởi muốn website của mình ấn tượng hơn so với các trang web khác. Tuy nhiên, đây là một quyết định thực sự sai lầm. Sau khi thay đổi chúng trở lại liên kết màu xanh tiêu chuẩn mà mọi người quen thấy, chúng tôi nhận ra rằng việc khách hàng click vào các đường link đó nhiều hơn.

Một lưu ý khác là đảm bảo các liên kết của bạn thay đổi màu sắc (từ màu xanh sang màu gì đó như màu tím hoặc màu xanh đậm) sau khi chúng đã được nhấp. Có một số tiêu chuẩn trong ngành mà chúng tôi nhận thấy rằng tốt nhất là không đi chệch hướng để cố gắng nổi bật, và đây là một trong số đó.

Tham khảo ngay: Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không

Tóm lại:

Giữ khách truy cập trên trang web của bạn là rất quan trọng đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, vì Google ưu tiên cho các trang web đang thu hút người dùng của họ. Như bạn đã đọc ở trên, có rất nhiều điều khác nhau mà bạn có thể làm với trang web của mình để tối đa hóa cơ hội mà khách truy cập sẽ ở lại trên trang web của bạn trong một thời gian dài.

Mẹo của chúng tôi là thử và sửa từng cái một chứ không làm chúng cùng một lúc. Nó sẽ dễ quản lý hơn, dễ theo dõi hơn (để bạn biết cái gì đang hoạt động và cái gì là giá trị), và nó sẽ bớt căng thẳng hơn.

Lưu ý một điều không được đề cập ở trên nhưng một cách tốt nhất để giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn chính là nội dung. Như chúng ta thường nghe rằng “ nội dung là vua”. Trên thực tế, đây là mảnh ghép QUAN TRỌNG NHẤT bởi vì ngay cả khi bạn làm tốt cả mười khuyến nghị ở trên như chuyên nghiệp, nhưng có nội dung nhảm nhí (hoặc rất ít), thì sẽ không giữ chân người truy cập được lâu. Chúng tôi không nhắc đến nội dung ở trên vì đây là điều bất kể trang web nào cũng đều cần phải có.

Tham khảo ngay bài viết : Cách viết nội dung thân thiện cho SEO 2019 để bỏ túi ngay mẹo viết nội dung này nhé.

Vì vậy, đừng quên tiếp tục viết blog, làm video và đưa nội dung mới lên website của bạn mỗi ngày nhé!

Bạn đang xem bài viết về 10 cách giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn, hy vọng bài viết này hữu ích cho mọi người. Đừng quên để lại đánh giá của các bạn về bài viết của chúng tôi ngay dưới phần bình luận nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO