Google suite là gì? các tính năng của G Suite

Bạn đang tìm kiếm một trong những giải pháp giàu tính năng và thân thiện với người dùng nhất trên web kết hợp email, lưu trữ đám mây, phần mềm năng suất, lịch và hơn thế nữa? Bạn có nghe mọi người nói về việc họ nghĩ các sản phẩm của Google tuyệt vời như thế nào không? Bạn có bao giờ tự hỏi Google Suite là gì không? Có một thực tế khá thú vị là dù rất nhiều người đang sử dụng các ứng dụng thuộc G Suite hàng ngày nhưng họ vẫn không rõ bộ công cụ này là gì. Bài viết này của thiết kế web sẽ nói về G Suite, tham khảo cùng chúng tôi ngay nào.

Google Suite là gì?

Google Suite trước đây gọi là Google Apps for Work, là một sản phẩm Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS), nhóm tất cả các công cụ cộng tác và năng suất dựa trên đám mây do Google phát triển cho các doanh nghiệp, viện và tổ chức phi lợi nhuận. Kèm theo mỗi đăng ký bạn có quyền truy cập vào các Gmail, Drive, Docs, Sheet, v.v.

Ưu điểm của G Suite là gì?

  • - Khá dễ sử dụng, giao diện thân thiện, đơn giản.
  • - Có nhiều tiện ích đặc biệt, cao cấp (ví dụ: Gmail cho doanh nghiệp với dung lượng lưu trữ lên đến 30GB).
  • - Gọi video call, chat, lưu trữ, chia sẻ tài liệu, thiết lập lịch làm việc dễ dàng, nâng cao hiệu suất công việc.
  • - Tài liệu được lưu trữ trên cloud nên người dùng có thể dễ dàng truy cập dù ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào.

Nhược điểm của G Suite là gì?

  • - Server máy chủ không được đặt ở Việt Nam. Do đó, nếu xảy ra các vấn đề về kỹ thuật thì dữ liệu bạn đã lưu trữ rất có khả năng biến mất.
  • - Phí dịch vụ sẽ tăng lên khi trong doanh nghiệp có càng nhiều user sử dụng. Do đó, khi áp dụng ở các doanh nghiệp lớn, G Suite sẽ trở nên đắt đỏ.

Điều gì khác biệt giữa G Suite và Google Apps miễn phí tương tự khác?

Có vẻ như rất nhiều ứng dụng Google tương tự có sẵn miễn phí, nhưng có một vài tính năng chính giúp G Suite tích hợp hoàn hảo với công ty của bạn.

Mặc dù hầu hết các sản phẩm này đều miễn phí cho mọi người, G Suite bổ sung các tính năng cấp doanh nghiệp cho các thuê bao của mình. Một số tính năng này bao gồm lịch được chia sẻ, lưu trữ đám mây không giới hạn tùy chọn, kiểm soát quản trị nâng cao, điều khiển như thêm và xóa người dùng, xác minh hai bước và công cụ di chuyển dữ liệu đơn giản để chuyển tất cả dữ liệu có giá trị của công ty bạn sang G Suite . Ngoài ra, G Suite đi kèm với quản lý thiết bị di động, cho phép bạn kích hoạt / hủy kích hoạt thiết bị di động, kiểm soát ứng dụng nào được bật và xóa từ xa nếu nhân viên lừa đảo với thiết bị của công ty.

Ngoài tất cả những tính năng đã có, G Suite cũng có địa chỉ email tùy chỉnh cho tên miền của bạn. Vì vậy, ví dụ, không giống như một tài khoản Google thông thường, sử dụng một số tài khoản của Google, khi bạn đăng ký G Suite, mỗi email của người dùng sẽ chứa tên miền của bạn và trông giống như một ai đó

Lưu ý: Bạn phải sở hữu và xác minh tên miền mà bạn đăng ký để sử dụng nó với G Suite.

Và đừng lo lắng nếu bạn đã sử dụng Outlook, Yahoo hoặc bất kỳ máy chủ trao đổi email nào khác. Với G Suite, bạn có thể sử dụng công cụ di chuyển dữ liệu để chuyển tất cả email, lịch và danh bạ của mình và nhập trực tiếp mọi thứ một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm: Các công ty cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam

Các tính năng của G suite

+ Gmail từ tên miền tổ chức của bạn

Nhiều người dùng thích các tính năng quen thuộc và mạnh mẽ mà Gmail cung cấp. Trong khi trước đây, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã sử dụng địa chỉ email cá nhân trên Gmail, điều này có thể trông hơi thiếu chuyên nghiệp.

Một trong những lợi ích lớn nhất của tài khoản G Suite là khả năng gửi email từ tên miền của bạn, nhưng sử dụng nền tảng Google Gmail. Nói cách khác, địa chỉ email của bạn có thể là Username@YourDomain.com thay vì @ gmail.com. Ngoài ra, với sự tích hợp liền mạch với phần còn lại của G Suite, việc lưu và đính kèm tệp với Google Drive, trò chuyện qua Hangouts và chấp nhận lời mời lịch qua Lịch Google rất dễ dàng.

Xem ngay: Gmail là gì?

+ Google Calendar

Mỗi tổ chức nên chia sẻ lịch trực tuyến dưới một số hình thức để phối hợp các nỗ lực dễ dàng hơn. Ứng dụng Google Calendar là một trong những ứng dụng trực tuyến phổ biến và mạnh mẽ nhất và nó là một phần của G Suite. Với nó, bạn có thể tạo các sự kiện dễ chia sẻ với các thành viên khác trong tổ chức hoặc những người bên ngoài, gửi lời mời qua email và cho phép bạn theo dõi ai đã chấp nhận và từ chối. Nó cung cấp lời nhắc, chia sẻ lịch và nhiều tính năng khác được tìm thấy trong các bộ quản lý dự án đắt tiền, nhưng với chi phí rất nhỏ.

Google Calendar cũng tích hợp tốt với một số chương trình bên ngoài, giúp các ứng dụng bên thứ ba (như CRM (Phần mềm CRM là gì?) và giải pháp quản lý dự án) có thể dễ dàng thêm và đồng bộ hóa các cuộc hẹn và lời nhắc. Nó cũng hoạt động trên các thiết bị di động, giúp bạn có thể dễ dàng mang theo lịch mọi lúc mọi nơi.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 ứng dụng lịch tốt nhất cho Android hiện nay

+ Google Docs, Sheets và Slides

Hiệu quả câu trả lời của Google cho Microsoft Office, Docs, Sheets và Slides có thể đáp ứng nhu cầu xử lý văn bản, bảng tính và phần mềm trình bày của tổ chức. Được thiết kế để chạy trơn tru trên Internet, không có phần mềm để tải xuống (mặc dù có các tiện ích bổ sung dành cho máy tính để bàn tùy chọn mà bạn có thể tải xuống để truy cập ngoại tuyến, cục bộ). Vì nó chạy trên web, một số người dùng quyền lực có thể không ấn tượng với việc thiếu các tính năng nhất định có sẵn trong Microsoft cung cấp mạnh mẽ hơn nhiều.

Đối với người dùng trung bình thực hiện hầu hết các tác vụ hàng ngày thông thường, các giải pháp này cung cấp các tính năng phong phú đủ để dễ dàng chuẩn bị một loạt các tài liệu. Vì chúng là một phần của G Suite ứng dụng, tất cả chúng đều tự động lưu vào Google Drive và dễ dàng chia sẻ trên toàn tổ chức hoặc hơn thế nữa. Và, trong những trường hợp khi các tính năng bổ sung có thể được yêu cầu, thật dễ dàng để tải xuống một bản sao của các tệp ở nhiều định dạng khác nhau vào máy tính của bạn, sau đó chỉnh sửa chúng trong phần mềm đối thủ cạnh tranh.

+ Google Drive

Tại trung tâm của việc cung cấp G Suite, Google Drive dễ dàng là một trong những công cụ năng suất hữu ích nhất trên thị trường hiện nay. Ở gói nhập cảnh cấp 5, người dùng nhận được 30 GB dung lượng lưu trữ đám mây. Lưu trữ không giới hạn ở mức giá phải chăng như vậy là một lựa chọn mà hầu hết các công ty lưu trữ đám mây khác đơn giản là không cung cấp.

Lưu trữ đám mây tốt cho việc gì? Ngoài các bản sao lưu đơn giản của các tệp trên một hệ thống cục bộ, từ khóa khi làm việc trong môi trường đám mây là cộng tác. Người dùng có thể chia sẻ các thư mục và tệp, tận hưởng các lợi ích của kiểm soát phiên bản tự động và thậm chí còn làm được nhiều hơn với một số ứng dụng của bên thứ ba. Với Google Drive, người dùng có thể chia sẻ và làm việc đồng thời trên các tệp lớn, như video lớn hoặc sàn trình bày nặng về phương tiện truyền thông. Và với sự tích hợp của nó với các ứng dụng G Suite khác, có thể gửi email các tệp, chia sẻ chúng trong khi trò chuyện Hangout, nối chúng vào thư mời lịch hoặc sử dụng chúng theo bất kỳ cách nào khác.

Google Drive dễ dàng là một trong những công cụ hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet hiện nay và với tùy chọn lưu trữ không giới hạn có sẵn cho người dùng G Suite với giá 10 đô la, một mình nó làm cho nền tảng năng suất của Google phải đáng để đầu tư.

+ Google Hangouts

Google Hangouts rơi vào danh mục công cụ mà hầu hết mọi người không nhận ra họ cần cho đến khi họ quen với việc có nó. Một giải pháp trò chuyện và hội nghị video trực tuyến, nó cho phép các nhóm giao tiếp trong hệ sinh thái G Suite. Người dùng có thể tham gia trò chuyện bằng văn bản truyền thống hoặc bắt đầu cuộc gọi video ngay từ máy tính của họ, mời tối đa 25 người tham gia; hoàn hảo cho các tổ chức có thành viên làm việc từ xa hoặc có văn phòng ở nhiều địa điểm. Chia sẻ màn hình rất dễ dàng, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các bài thuyết trình đường dài và chia sẻ tệp rất dễ dàng với tích hợp Google Drive. Các cuộc gọi video cũng ổn định một cách đáng ngạc nhiên, khiến Hangouts vượt trội hơn nhiều so với nhiều tùy chọn hội nghị video khác.

+ Protect            

Một tính năng khác của G Suite cho phép bạn thiết lập kiểm soát quản trị nâng cao và quản lý thiết bị di động một cách an toàn và bảo mật. Chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng thêm người dùng mới khi họ được thuê và xóa người dùng cũ không còn ở công ty nữa. Bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển trung tâm của mình để thiết lập những thứ như xác minh hai bước khi đăng nhập vào email và tài khoản. Nếu công ty của bạn sử dụng thiết bị di động, bạn cũng có thể thiết lập mật khẩu cho những thiết bị này, xóa dữ liệu nếu cần và xác định vị trí vật lý của thiết bị nếu chúng bị mất.

Tích hợp G Suite với Tổ chức và Trang web của bạn

Mặc dù không có giải pháp nào là hoàn hảo cho mọi người hoặc mọi tổ chức trong mọi tình huống, G Suite là một lựa chọn mạnh mẽ, trực quan và không tốn kém mà hàng triệu người dùng đã chọn. Và, với lý do chính đáng! Với giao diện người dùng hấp dẫn và dễ hiểu, tích hợp giữa các chương trình của chính họ và của các nhà cung cấp bên thứ ba, và các tính năng lưu trữ và năng suất mạnh mẽ, đây là một trong những bộ năng suất mạnh mẽ và linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay.

Với tài khoản G Suite, bạn có thể truyền phát video từ Google Drive vào trang web của mình, tận dụng sức mạnh của mạng lớn Google mà không làm chậm máy chủ của chính bạn hoặc làm quá tải băng thông cục bộ. Một số người muốn gắn Lịch Google vào trang web của họ để cho phép cài đặt cuộc hẹn dễ dàng hoặc thông báo cho khách hàng về ngày và giờ khả dụng. Vẫn còn những người khác thích tạo bản trình bày trong Slides sống trong Google Drive nhưng hiển thị trên trang web của họ mỗi khi khách truy cập hạ cánh trên một trang cụ thể. Thật không ngoa khi nói rằng với bí quyết đúng đắn và một chút sáng tạo, ngay cả những nhà thiết kế mới làm quen cũng có thể tạo ra kết quả tuyệt vời, chuyên nghiệp trên trang web của họ bằng cách tận dụng sức mạnh của G Suite.

Cách đăng ký G Suite

Đăng ký G Suite khá đơn giản, các bạn nếu không biết có thể liên hệ cho chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hoặc tham khảo các bước sau:

    Bước 1: Đăng nhập trên trang web chính thức của Google G Suite. Tiếp đến, bấm nút “bắt đầu dùng thử” để bắt đầu dùng thử.

    Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp. Sau đó, bấm nút “tiếp theo” để sang phần tiếp theo.

    Bước 3: Hệ thống xuất hiện bảng thông báo. Nhập thông tin của bạn (họ, tên, email,) và bấm “tiếp theo”.

    Bước 4: Tích chọn nếu bạn đã có tên miền hoặc muốn mua hay dùng miền .page miễn phí.

    Bước 5: Nhập tên miền của bạn vào khung và bấm “tiếp theo”.

    Bước 6: Đăng ký thông tin đăng nhập. Sau đó gõ vào các ô tương ứng để tạo tài khoản G Suite.

    Bước 7: Hệ thống hiển thị một thông báo trên màn hình. Bấm nút “Start” và nhập các thông tin user trong phần doanh nghiệp của bạn.

    Bước 8: Truy cập vào trang quản trị tên miền. Sau đó, tạo các DNS record theo giá trị mà Google cung cấp.

    Bước 9: Sau khi hoàn thành, hãy quay lại trang đăng ký G Suite. Bấm “Verify Domain & Setup email”. Như vậy là bạn đã đăng ký G Suite thành công.

Quá trình này có thể tốn thời gian từ 30 phút cho đến 24h. Tùy thuộc vào tốc độ cập nhật của hệ thống quản lý DNS tên miền.

Việc bắt đầu với G Suite rất dễ dàng. Chỉ cần đăng ký tài khoản của bạn với Google, sau đó làm theo các hướng dẫn trên để chuyển hướng email của bạn đến các máy chủ Google và bạn đang kinh doanh. Để biết thêm thông tin về G Suite, bao gồm các tùy chọn về giá và lưu trữ, hãy truy cập trang web chính thức của G Suite. Để lại ý kiến về bài viết của chúng tôi ngay dưới phần bịnh luận nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO