Upsell là gì? Chiến lược phát triển doanh nghiệp với Upsell

Chắc hẳn các bạn trong lĩnh vực bán hàng không ít lần được nghe tới từ “upsell” rồi đúng không nào? Vậy upsell là gì? Bạn đã hiểu rõ về nó hay chưa? Trong bài viết hôm nay của thiết kế website sẽ giải đáp cho mọi người những kiến thức về upsell.

Để tìm hiểu những kiến thức xoay quanh upsell thì điều trước tiên chúng ta cần nắng được đó chính là về khái niệu của nó.

Upsell là gì?

Upsell là một chiến lược bán hàng liên quan đến việc khuyến khích khách hàng mua phiên bản cao cấp hơn của sản phẩm so với dự định ban đầu họ mua.

Tại sao Upsell quan trọng?

Ý tưởng của việc bán hàng là đề xuất một sản phẩm làm dịu thỏa thuận chính, làm cho toàn bộ ưu đãi trở nên đắt hơn, nhưng cũng tăng thêm giá trị. Một số lợi ích rõ ràng của thực hành này là:

  • - Việc giữ chân khách hàng hiện tại đơn giản hơn là thu hút khách hàng mới;
  • - Upsell giúp thiết lập mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng của bạn;
  • - Kết quả nâng cao trong giá trị trọn đời của khách hàng (CLV).

Upsell cũng rất quan trọng vì nó có thể bán nhiều hơn một mặt hàng hoặc một mặt hàng có giá trị hơn. Kỹ thuật này có thể tăng thu nhập đáng kể vì sự khác biệt giữa sản phẩm cũ và phiên bản nâng cấp của nó có thể rất lớn.

Vậy upsell có khác gì so với Cross-Selling?

Để xem upsell khác gì so với cross-selling thì trước tiên chúng ta cũng sẽ đi vào khải niệm của Cross-selling là gì trước nhé.

Cross-selling là chiến lược bán hàng hướng khách hàng mua các sản phẩm liên quan đến sản phẩm họ đang mua. Ví dụ như: Khách hàng mua máy tính, bạn có thể hướng khách hàng mua thêm các sản phẩm liên quan khác như máy in,…

Từ 2 khái niêm mà chúng tôi đã nêu ở trên thì chúng ta có thể thấy rằng tuy upsell và cross-selling đều có chung mục đích là tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách thúc đẩy khách hàng chi nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, một bên là hướng khách hàng đến phiên bản cao cấp hơn, một bên là hướng khách hàng mua thêm các sản phẩm có liên quan khác đến sản phẩm họ đã mua.

Chiến lược phát triển doanh nghiệp của bạn với sự kết hợp giữ upsell và cross-selling

Để phát triển và thành công trong môi trường cạnh tranh ngày hôm nay, bạn cần kết hợp bán chéo và tăng giá vào chiến lược tiếp thị của mình để gặt hái toàn bộ lợi ích của những khách hàng khó tính. Trên thực tế, dữ liệu từ Forbes tiết lộ 90% giá trị khách hàng cho các doanh nghiệp B2B thực sự có được sau khi bán hàng ban đầu.

Nhưng làm thế nào bạn có thể bắt đầu? Thực hiện theo sáu bước sau để xây dựng chiến lược tạo nhu cầu khách hàng hiệu quả cho bán chéo và tăng giá:

1. Bắt đầu với mục tiêu của bạn

Bằng cách hiểu các mục tiêu của bạn ngay từ đầu, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trong chiến lược bán chéo và tăng giá của bạn được căn chỉnh để giúp bạn đạt được chúng. Đối với các nhà tiếp thị doanh thu hỗ trợ bán hàng, hầu hết các nhà tiếp thị, doanh thu đặt chỗ là số liệu cuối cùng. Bằng cách ánh xạ các mục tiêu của bạn cho từng giai đoạn của kênh doanh thu, bạn có thể đo lường tác động của mình trên đường đi.

Đó là một ý tưởng tốt để làm việc ngược lại từ mục tiêu doanh thu đặt trước của nhóm bán hàng của bạn để tính toán số lần thắng, cơ hội, Khách hàng đủ điều kiện bán hàng, Khách hàng đủ tiêu chuẩn tiếp thị và thành công của chiến dịch bạn cần tạo dựa trên kênh doanh thu nội bộ của mình. Kênh doanh thu Dữ liệu lịch sử về tỷ lệ chuyển đổi giữa các giai đoạn doanh thu, tốc độ bán hàng cần có thời gian để chuyển đổi một khách hàng mua nhiều sản phẩm và hiệu suất chiến dịch để hiểu loại và số lượng chiến dịch bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn có nền tảng tự động hóa tiếp thị, điều quan trọng là vạch ra mô hình doanh thu khách hàng của bạn, tính đến chu kỳ kinh doanh độc đáo của bạn và mức độ phức tạp, tốc độ bán hàng và lưu lượng khách hàng tiềm năng. Và nếu không có đủ dữ liệu lịch sử để bạn nhìn lại, thì đó là không bao giờ quá muộn để bắt đầu xây dựng đường cơ sở của bạn để bạn có thể kiểm tra và tối ưu hóa các chiến dịch của mình theo thời gian!

Thông tin xem thêm: Khảo sát thị trường là gì? Tại sao phải Khảo sát thị trường?

2. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Bước tiếp theo là tìm hiểu đối tượng của bạn là ai và xây dựng hồ sơ khách hàng chi tiết, bao gồm cả vai trò của họ trong tổ chức, mục tiêu, nhu cầu và điểm đau ở mỗi giai đoạn của hành trình người mua. Vì đối tượng của bạn bao gồm các khách hàng hiện tại có dữ liệu nhân khẩu học và hành vi đã có sẵn trong cơ sở dữ liệu của bạn, nên có khả năng bạn đã có tất cả thông tin này trong tầm tay. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tạo personas để xác định các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất để bán chéo hoặc bán hàng phù hợp nhất với từng sở thích riêng của khách hàng.

3. Phát triển hành trình khách hàng

Khách hàng của bạn sẽ trải qua các hành trình khác nhau tùy thuộc vào quy mô, loại và mức độ phức tạp của tổ chức, chu kỳ bán hàng của họ và mức độ phức tạp của sản phẩm hoặc giải pháp của bạn. Dưới đây là một số giai đoạn phổ biến mà bạn nên xem xét. Thông qua mỗi giai đoạn này, bạn nên hợp tác với các tổ chức hướng tới khách hàng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi khách hàng từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo.

Trong quá trình hỗ trợ, bao gồm các dịch vụ sau bán hàng và hỗ trợ sau bán hàng, điều đó rất quan trọng để phù hợp với những kỳ vọng ban đầu của khách hàng được đặt ra bởi doanh số bán hàng với thực tế của trải nghiệm khách hàng. Tại thời điểm này, nó tốt nhất để cung cấp cho khách hàng của bạn thời gian để làm quen với sản phẩm của bạn trước khi bạn đưa ra cho họ những cơ hội khác.

Trong giai đoạn chấp nhận và duy trì, các mục tiêu của bạn nên bao gồm thúc đẩy sử dụng, áp dụng nền tảng và duy trì khách hàng trên tất cả các phân khúc và tăng trưởng sử dụng chung để khách hàng sẵn sàng mua thêm sản phẩm và dịch vụ từ bạn trong giai đoạn tăng trưởng, nơi bạn Sẽ tiếp tục cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn bằng cách xác định các cơ hội bán chéo và bán hàng.

Sau đó, khi khách hàng của bạn sử dụng thành công sản phẩm của bạn, nhận ra giá trị từ sản phẩm đó và có trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trên đường đi, họ sẽ có nhiều khả năng giới thiệu sản phẩm của bạn cho người khác và ủng hộ thương hiệu của bạn, đó là một cơ hội lớn khác trên của riêng nó.

Có thể bạn quan tâm: Remarketing là gì? Lợi ích đối với doanh nghiệp như thế nào?

4. Phân khúc cơ sở khách hàng của bạn

Từ quan điểm chiến lược, bạn sẽ muốn xác định các phân khúc lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất với những phân khúc có tiềm năng giá trị trọn đời của khách hàng cao nhất. Quan trọng không kém, hãy tập trung vào những khách hàng nhỏ nhất và có lợi nhuận thấp nhất đòi hỏi nhiều nỗ lực và nguồn lực và xác định xem bạn nên tiếp tục đầu tư nguồn lực để làm cho họ thành công hay loại bỏ chúng, và thay đổi chiến lược mua lại của bạn. Đây là một quyết định nên được đưa ra như một công ty, vì vậy bạn nên hợp tác với các bên liên quan kinh doanh, nhóm thành công của khách hàng, tiếp thị phân khúc và các nhóm khác.

Từ quan điểm lập trình, bạn có thể phân đoạn theo nhân khẩu học, công ty, địa lý hoặc vị trí và hành vi, cũng như quyền sở hữu sản phẩm, cách sử dụng và sở thích sản phẩm. Với nền tảng tự động hóa tiếp thị, bạn có thể xác định các phân khúc của mình với độ chính xác cao, là công cụ để thành công cho các chương trình tiếp thị của bạn.

5. Bản đồ sản phẩm và giải pháp cho phân khúc

Khi bạn đã xác định các phân khúc tiếp thị của mình, hãy xem các sản phẩm và dịch vụ trong danh mục đầu tư của bạn và ánh xạ các sản phẩm đó đến các phân khúc của bạn. Bắt đầu bằng cách xem xét những sản phẩm hoặc giải pháp nào mà khách hàng của bạn đã sở hữu (cần có trong hệ thống CRM – (Phần mềm CRM là gì? )của bạn) và vị trí của không gian trắng, đường sắt hoặc cơ hội. Dựa trên đánh giá của bạn, bạn có thể xây dựng các chế độ xem đặc biệt cho nhân viên bán hàng trong hệ thống CRM của mình để họ biết chính xác những gì sẽ bán cho mỗi tài khoản của họ. Và đối với các chiến dịch của riêng bạn, bạn có thể xây dựng các danh sách thông minh sẽ giúp bạn triển khai các chiến dịch bán chéo và bán hàng được nhắm mục tiêu rất cao cho các phân khúc khách hàng của bạn.

Bạn có biết: Nhượng quyền thương hiệu là gì? Các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng tại Việt Nam

6. Thiết kế chương trình kết hợp của bạn

Cuối cùng, đó là thời gian để xác định chiến thuật tiếp thị của bạn. Bạn muốn sử dụng kết hợp nhiều chương trình khác nhau được thiết kế để thu hút khách hàng của bạn trên nhiều kênh khác nhau. Tin vui là bạn không cần phải chi tiền cho các chương trình mua lại đắt tiền như quảng cáo và tìm kiếm vì bạn đã có quyền truy cập vào khách hàng của mình. Hãy xem các kênh và thiết bị mà họ thường tham gia và tiếp cận chúng ở đó.

Nếu bạn không biết chương trình nào hoạt động tốt, hãy bắt đầu với một số chiến thuật đã được chứng minh như email, hội thảo trên web, sự kiện trực tiếp,…. Bạn có thể tối ưu hóa và mở rộng quy mô các chương trình của mình khi bạn phát triển chỉ cần đảm bảo rằng bạn bắt đầu với các mục tiêu của mình để các chương trình của bạn có thể đo lường được ngay từ đầu và hướng tới mục tiêu của bạn.

Trên đây là những gì bạn cần biết về Upsell, Các thông tin chúng tôi đưa ra có hữu ích cho mọi người hay không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận của chúng tôi ​​dưới đây nhé.

Based on reviews

5.0
overall

0

0

0

0

0

Add a review

Your Ratting

Your Review

Name *

Email *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Than phiền dịch vụ

Skype

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO

CÔNG TY TNHH 123CORP - 0313132477

Trụ sở chính: 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Q.1, TPHCM

VPĐD: 14 Phạm Quý Thích, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM

CN Hà Nội: Số 105, ngõ 173, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

CN Phan Thiết: 265 Võ Văn Kiệt, Khu phố 6, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 28. 38 12 17 19

Email: info@123corp.vn

Bạn cần chúng tôi tư vấn 24/7

Email: thanhhuu@123corp.vn

Hỗ trợ kĩ thuật

Email: doannguyen@123corp.vn

Than phiền dịch vụ

Email: info@123corp.vn

THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ UY TÍN CHUẨN SEO